Một hành trình với Madagascar: Ghi chú về đặc quyền du lịch

Đăng: 11/21/17 | Ngày 21 tháng 11 năm 2017 (cập nhật 8/2020 với tài nguyên bổ sung)

Hai năm trước, tôi đã sáng tác về chính xác mức độ đặc quyền cũng như may mắn của chúng ta để có thể đi du lịch khắp thế giới. Bất kể tình huống của chúng tôi hay ngân sách của chúng tôi, sự thật rằng chúng tôi đang đi du lịch bất cứ điều gì chúng tôi đang làm điều gì đó mà nhiều người trên thế giới sẽ không bao giờ có khả năng làm. Nhiều người không bao giờ rời khỏi đất nước của họ, chứ đừng nói đến lục địa của họ.

Tôi đã sáng tác lại sau đó (và xin lỗi vì đã ước tính bản thân):

Trong phần Thoát khỏi nhiệm vụ của bạn để đi du lịch thế giới, cổ vũ thế giới xảy ra phổ biến trên các địa điểm du lịch (bao gồm cả nơi này), chúng tôi thường không nhớ rằng nó không đơn giản cho tất cả mọi người.

Có những người không thay đổi tư duy, cắt giảm chi phí hoặc đề xuất kế hoạch ngân sách sẽ hỗ trợ họ đi du lịch – những người bị bệnh, có cha mẹ hoặc con cái để chăm sóc, giải quyết nợ tuyệt vời hoặc làm ba nhiệm vụ chỉ để thuê.

Rốt cuộc, 2,8 tỷ người – gần 40% dân số thế giới – vượt qua dưới 2 USD mỗi ngày! Ở quốc gia nhà của tôi ở Hoa Kỳ, 14% dân số nằm dưới mức khó khăn, 46 triệu người đang sử dụng tem thực phẩm, nhiều người phải làm hai nhiệm vụ để có được, cũng như chúng tôi có một nghìn tỷ đô la nghĩa vụ tài chính thực tập sinh Kéo mọi người xuống.

Không có loại trang web nào có thể tuyên bố sẽ biến du lịch một cách kỳ diệu thành sự thật cho những người đó.

Những người trong chúng ta đi du lịch là một số ít đặc quyền.

Điều đó không nói rằng công việc khó khăn không được tính, tuy nhiên công việc khó khăn không tồn tại trong bong bóng – những tình huống tạo ra cơ hội cho công việc khó khăn để sinh hoa trái thường là điều cần thiết như chính công việc: cũng hỗ trợ từ hộ gia đình Là bạn bè, các nhiệm vụ cho phép làm thêm giờ, tiền tệ quốc gia mạnh, các chuyến bay giá cả phải chăng hoặc hộ chiếu vàng cho phép bạn khám phá công việc ở nước ngoài.

Tất cả những điều này quan trọng.

Hầu hết chúng ta, những người đi du lịch aren hầu như không nhận được hoặc hỗ trợ xã hội. Chúng tôi cũng không đặt câu hỏi nếu chúng tôi có thể trả tiền cho bữa ăn tiếp theo.

Cho dù bạn đang đi du lịch khắp thế giới với $ 10, $ 50, hoặc 200 đô la một ngày, sự thật dễ dàng mà bạn đang đi du lịch để thưởng thức đưa bạn vào một nhóm thiểu số trên toàn thế giới.

Chúng tôi là một nhóm đặc quyền.

Đi du lịch liên tục dạy tôi đánh giá cao chính xác tôi may mắn như thế nào khi làm những gì tôi làm. Nó nhắc nhở tôi không bao giờ không nhớ được sự thật rằng tôi có quyền truy cập vào giáo dục, hệ thống hỗ trợ, cũng như các nguồn lực mà nhiều người trên thế giới không có.

Tôi thấy tôi đến Madagascar là nhiều con trỏ gần đây của tôi.

Madagascar là một đất nước có 26 triệu người nhìn thấy ít hơn 300.000 khách du lịch mỗi năm. Ở đây, 75% dân số sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực, cũng như 25% trực tuyến trong các khu vực dễ bị thảm họa tự nhiên (lũ lụt, lốc xoáy, hạn hán).

Gần một nửa số trẻ em dưới năm tuổi bị suy dinh dưỡng, cũng như GNP chỉ là 360 USD trên đầu người (với 92% dân số sống dưới 2 đô la một ngày). Madagascar cũng là một trong mười quốc gia gặp nguy hiểm từ tác động của biến đổi khí hậu. Đất nước này là 162 trên 189 về chỉ số tiến bộ của con người Liên Hợp Quốc.

Mọi thứ rất kém, thực sự đã có một sự đột phá gần đây của bệnh dịch hạch. Vâng, bệnh dịch đó.

Mặc dù tôi đã thấy khó khăn trước khi đi du lịch, nhưng nó không bao giờ cởi mở, sống động, cũng như rộng rãi như những gì tôi thấy ở Madagascar.

Hướng dẫn của tôi Patrick nói với tôi về hoàn cảnh của Madagascar: tham nhũng, suy thoái môi trường, nghèo đói, cơ sở hạ tầng xấu, cũng như thiếu giáo dục (bao gồm cả giáo dục giới tính) đã dẫn đến dân số quá mức cũng như thiếu việc làm. Nó có một vòng luẩn quẩn dường như không bao giờ kết thúc.

Ở Madagascar, những con đường có nhiều lỗ hơn một lát phô mai Thụy Sĩ, cũng như có rất nhiều xe hơi và xe tải cũng như tai nạn thường xuyên. Đi 250km có thể mất tới tám giờ. Trong khi tôi ở đó, một cây cầu trên con đường Bắc-Nam duy nhất bị sập vì một chiếc xe tải cũng nặng đối với nó (hối lộ trạm cân thường xuyên). Chúng tôi đã phải lội qua một dòng sông để thêm một chiếc xe buýt để đón chúng tôi ở phía bên kia.

Và xe lửa? Ba tuyến tàu, được phát triển bởi người Pháp vào những năm 1960, tuy nhiên chúng chỉ chạy vài lần một tháng, chủ yếu được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, cũng như thường bị phá vỡ. Họ còn tệ hơn cả những con đường.

Madagascar là một địa điểm nơi những ngôi nhà nhắc nhở tôi về những người định cư U.S.Plains sớm: bụi bẩn cũng như những ngôi nhà bùn với mái rơm cũng như một cửa sổ nhỏ để không khí. Khi tôi đến thăm, tôi nhanh chóng phát hiện ra không khí mốc cũng như thiếu thông gió. Không có câu hỏi về bệnh hô hấp không phải là một vấn đề như vậy.

Đó là một đất nước nơi những người trẻ tuổi mặc một sự pha trộn của bất cứ điều gì họ có thể khám phá – và, phổ biến hơn nhiều so với không, nó đầy lỗ hổng.

Đó là một địa điểm nơi mọi người trực tuyến ở Chaiytowns cũng như làm khô quần áo của họ trên các bờ sông. Đó là một địa điểm nơi người dân cũng như trang trại ở các khu vực đô thị bên cạnh các nhà máy xử lý ô nhiễm vào đường thủy.

Đó là một đất nước mà tôi thấy mọi người khai thác cho sapphires trong điều kiện nghiêm trọng đến mức nó chỉ có thểĐược gọi là một cảnh trong máu kim cương. Đây là một địa điểm mà thị trường khai thác giữ mọi người trong các thị trấn kinh doanh trong điều kiện khủng khiếp chỉ vì họ hiểu mọi người không có lựa chọn nào khác.

Đó là một địa điểm mà loại khó khăn bạn đã kiểm tra về việc cuối cùng là rất, cực kỳ thực tế.

Điều này không phải là để nói tôi không bao giờ hiểu được thứ này tồn tại. Tôi không ngây thơ hay ngu ngốc khi tin rằng thế giới là một câu chuyện cổ tích. Tôi đã kiểm tra tin tức. Tôi đã xem các bộ phim tài liệu. Tôi đã ở khắp nơi trên thế giới. Tôi đã thấy tham nhũng, hỗn loạn chính trị, cũng như khó khăn trước đây.

Nhưng đó là một điều cần kiểm tra về Stark, Stark Khó khăn cũng như nó nữa là một điều nữa để nhìn thấy nó trước mặt bạn.

Đây là một tình huống mà nó giống như OHH, wow, nó nghèo đói! Hãy cùng đi chụp ảnh cho Instagram để cho những người quan tâm đến chúng ta.

Không. Đây là một trong những trường hợp mà bạn cảm thấy như bạn đang nhìn thấy sự thật lần đầu tiên.

Đây là một trong những trường hợp mà bong bóng của bạn vỡ cũng như những gì bạn thấy trên TV cũng như tin tức đi từ trừu tượng sang thực tế.

Cuối cùng, nó đã trở nên đơn giản như vậy để đi du lịch trong vùng thoải mái của bạn cũng như không bao giờ đến để đối phó với các yếu tố của thế giới có thể sửa đổi hoàn toàn bạn là ai cũng như những gì bạn nghĩ. Nó rất đơn giản để ở trên đường mòn ba lô, trên các tour du lịch hoặc trong các khách sạn cũng như không bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì khiến chúng ta phải đối mặt với đặc quyền của mình. Thật đơn giản khi chỉ thấy những gì bạn muốn thấy, nhìn vào Facebook trong các nhà nghỉ, xem các quán bar ba lô, tham quan xe buýt lớn, bay từ khu nghỉ dưỡng đến khu nghỉ dưỡng, cũng như đi đến các sự kiện văn hóa được phát triển cho khách du lịch.

Chúng tôi đang ở các địa điểm nước ngoài tuy nhiên không bao giờ nằm ​​ngoài bong bóng của chúng tôi.

Nếu du lịch được ngụ ý để đẩy bạn ra khỏi vùng thoải mái cũng như mở rộng tâm trí của bạn, bạn cần phải xem các địa điểm làm như vậy.

Và bạn yêu cầu phải đặt điện thoại của bạn đi, tránh xa khách du lịch khác, cũng như ra khỏi con đường bị đánh đập. Bạn nên khó khăn trong chính mình. Đối với tôi, đây là một phần của sự quyến rũ của du lịch. Nó buộc bạn bên ngoài bong bóng của bạn, điều này làm tăng thêm quan điểm vào cuộc sống cũng như hiểu về thế giới.

Bạn nhận ra chính xác bạn may mắn như thế nào khi có thể đi du lịch – trong khi hiểu chính xác có bao nhiêu thế giới thực sự sống. Để xem nó, để trải nghiệm nó. Trong khi chúng tôi đề xuất trên Facebook cũng như chia sẻ các memes Twitter, những người trẻ tuổi đi ngủ trên khắp thế giới.

Điều này không phải là để nói rằng tôi đang tranh luận về du lịch nghèo đói. Điều này không ủng hộ việc giúp đỡ một số tổ chức trong một tuần. Không. Điều tôi tuyên bố là việc đi đến các địa điểm khác với chính bạn có thể mở rộng tâm trí của bạn đến các nền văn hóa, lối sống, hành vi khác nhau, cũng như mức thu nhập.

Nhưng chỉ khi bạn phá vỡ bên ngoài vùng thoải mái của bạn.

Chuyến đi đến Madagascar của tôi là một chuyến đi sâu sắc sâu sắc kể từ khi nó kéo tôi ra khỏi bong bóng của tôi cũng như nhắc nhở tôi rằng có sự bất bình đẳng khắc nghiệt trên thế giới cũng như khiến tôi muốn làm nhiều hơn về nó.

Đó là một con trỏ để thu thập lại cho Viện tư tưởng Ralph Waldo Emerson:

Cười thường xuyên cũng như nhiều; Để giành được sự tôn trọng của những người thông minh cũng như tình cảm của trẻ em; Để đánh giá cao các nhà phê bình phim trung thực cũng như chịu được sự phản bội của những người bạn giả dối; Để đánh giá cao vẻ đẹp, để khám phá những điều tốt nhất ở những người khác; Để thế giới tốt hơn một chút, cho dù là một đứa trẻ khỏe mạnh, một bản vá vườn hay một điều kiện xã hội được chuộc lại; Để hiểu ngay cả một cuộc sống đã thở đơn giản hơn kể từ khi bạn sống. Điều này là đã thành công.

Lời nói không có hành động là không có gì. Cuối cùng tôi không nên ích kỷ cũng như tôi nên mạo hiểm nhiều hơn để cung cấp lại các địa điểm cung cấp cho tôi rất nhiều.

Vì vậy, khi tôi kết thúc bài viết này, đến cuối cùng, tôi muốn làm nổi bật một số tổ chức tiến bộ khu vực tuyệt vời đang làm việc để tăng cường điều kiện sống ở Madagascar. Tôi đã đóng góp mỗi.

Phản hồi Madagascar là một tổ chức hỗ trợ giảm bớt khó khăn bằng cách làm việc trực tiếp với các khu phố để thừa nhận mối liên hệ giữa nghèo đói, suy thoái môi trường, cũng như sức khỏe xấu. Nó cung cấp mối quan tâm cho các trang web việc làm trong các khu vực xa xôi.

Hạt giống Madagascar tập trung vào sự tiến bộ bền vững cũng như các công việc bảo tồn ở phía đông nam của Madagascar. Công việc của nó bao gồm xây dựng tổ chức, quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn môi trường, cũng như nhiều hơn nữa.

Madalief là một tổ chức phi lợi nhuận được điều hành bởi một nhóm nhỏ ở Hà Lan, cũng như nó nhằm mục đích cung cấp cho trẻ em xấu ở Madagascar một tương lai tốt hơn nhiều. Madalief cũng hỗ trợ cung cấp việc làm cho người dân địa phương trên trang web việc làm, như tại khách sạn xã hội sinh thái của nó ở Ambositra (mà tôi đã ở).

Bác sĩ rạn san hô-Tổ chức phi lợi nhuận này đã thực hiện các công việc bảo tồn ở Tây Nam Madagascar trong thực tế 20 năm. Bác sĩ rạn san hô làm việc để mang lại cũng như bảo vệ môi trường sống nhạy cảm cũng như các tài nguyên bị khai thác quá mức, đồng thời tạo ra việc làm để giảm bớt khó khăn ở Madagascar.

Ở một đất nước mà một bữa ăn ít hơn một đô la, CorruptiTrên là đầy rẫy, cũng như giáo dục đại học là không phổ biến, một chút có thể đi một chặng đường rất, cực kỳ dài.

Tôi thúc đẩy bạn tìm kiếm những điểm đến khiến bạn suy nghĩ lại về cuộc sống của bạn; để khám phá các tổ chức hỗ trợ người khác cũng như bầu không khí khi bạn đi du lịch; Để thoát khỏi con đường du lịch, mở rộng tâm trí của bạn, mở lòng, và, như Gandhi nói, là sự sửa đổi mà chúng tôi mong muốn được nhìn thấy trên thế giới.

Và xem Madagascar. Nó là một nơi tuyệt vời.

Đặt chuyến đi đến Madagascar: Những gợi ý hậu cần cũng như các thủ thuật
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để khám phá một chuyến bay giá cả phải chăng. Chúng là hai động cơ duyệt ưa thích của tôi vì chúng duyệt các trang web cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn hiểu rằng không có hòn đá nào bị bỏ qua. Bắt đầu với Skyscanner rất đầu tiên mặc dù họ có tầm với đáng kể nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì chúng có cổ phiếu quan trọng nhất cũng như các giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá phải chăng nhất cho nhà khách cũng như các khách sạn giá cả phải chăng.

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật rộng rãi trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm hồi hương thêm)

Tìm kiếm doanh nghiệp tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những thứ tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.

Muốn có thêm thông tin về Madagascar?
Hãy chắc chắn để xem hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi về Madagascar để có nhiều mẹo lập kế hoạch hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Cách đi bộ đường dẫn Inca
Next post Ở đâu để ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ