Ở đâu để ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ở Istanbul, điều cần thiết là phải hiểu địa lý của nó. Trong tất cả các thành phố tôi đã đặt chân vào, nó chắc chắn có bố cục thú vị nhất. Thành phố nằm trên hai lục địa – một nửa ở châu Âu, một người khác ở châu Á – và cách nhau bởi eo biển Bosphorus kết nối Biển Đen với phía bắc và Biển Marmara ở phía nam. Một cửa hàng chính được gọi là Golden Horn thực tế cắt ngang nửa châu Âu.

Istanbul có tổng cộng 39 quận. Nhưng với mục đích du lịch, hãy để đơn giản hóa điều này một chút. Hãy để nhóm các quận này thành bốn khu vực.

Phía châu Á. Chủ yếu là dân cư. Do chi phí thuê cao ở phía châu Âu của Bosphorus, nhiều người dân địa phương chọn ở lại đây. Mặc dù luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để đến thăm, tôi không khuyên bạn nên ở đây cho khách du lịch vì nhiều nơi yêu thích nằm ở nửa châu Âu.

Sultanahmet. Thường được gọi là Thành phố cổ, đây là một quận tên là Fatih, phía nam của Golden Horn. Rất nhiều cấu trúc và địa danh nổi tiếng của thành phố ở đây: Hagia Sophia, Nhà thờ Hồi giáo Blue và Grand Bazaar, trong số những người khác. Có một số khách sạn và nhà trọ ở đây.

Beyoğlu (Galata). Đối diện Fatih, ở phía bên kia của Golden Horn, là quận của Beyoğlu. Giống như Sultanahmet, nó chứa đựng nhiều điểm tham quan du lịch của thành phố bao gồm Quảng trường Taksim, ̇stiklal Caddesi và Tháp Galata, thống trị đường chân trời khu vực. Khu vực này có sự tập trung lớn nhất của chỗ ở.

Istanbul mới và Bosphorus. Thậm chí nhiều hơn về phía bắc là bốn quận hơn nhiều: Beşiktaş, Kağıthane, şişli và Sarıyer. Đây là nơi mà Istanbul trở nên hiện đại và một chút nghệ thuật. Tại trung tâm của nó là khu vực công ty trung tâm thành phố, được bao quanh bởi một số khu phố khá phóng túng. Mặc dù cách xa các điểm tham quan thiết yếu, nhưng có một số khách sạn và ký túc xá nằm rải rác trên toàn khu vực.

Ở đâu để ở phụ thuộc vào hành trình của bạn. Nếu bạn có kế hoạch dành nhiều thời gian hơn trong cốt lõi lịch sử của thành phố, thì hãy đặt một địa điểm ở Fatih (Sultanahmet). Nếu bạn đào bới sự bận rộn của Galata, hãy chọn cho Beyoğlu. Hoặc nếu bạn muốn một sự rung cảm hiện đại hơn nhiều, hãy ở lại thành phố mới.

Chúng tôi đã ở Istanbul chủ yếu vì chúng tôi được mời phát biểu tại Diễn đàn Du lịch Thế giới. Địa điểm là ở şişli, vì vậy được tổ chức bởi W Hotel ở Beşiktaş gần đó. Nhưng vì chúng tôi muốn tối đa hóa thời gian lưu trú của mình, tôi đã chọn kiểm tra ở nơi khác trong khi đối tác viết blog của tôi Yoshke ở tại W Hotel trong toàn bộ thời gian của sự kiện. Dưới đây là một số suy nghĩ nhanh về họ.

Nhà nghỉ Puffin

Mặc dù Yoshke và tôi đã chọn không ở trong cùng một khách sạn, tôi vẫn chọn một vị trí trong vùng lân cận vì những lý do hữu ích. Các ký túc xá gần nhất với W là Puffin, chỉ cách đó một khối.

Trên đường đến ký túc xá, tôi được mở ra bởi mùi thơm của kebab đến từ các quầy hàng và nhà hàng gần đó. Tòa nhà gạch là một chút thách thức để tìm thấy và bạn có thể bỏ lỡ nó một cách dễ dàng nếu bạn không chú ý. Khu vực tiếp tân nằm ở tầng 4 (điều mà bạn có thể không hồi hộp về nếu bạn mang theo hành lý có bánh xe).

Bánh giường riêng của Hostel Hostel
Phòng tắm riêng của Hostin Hostel
Tôi đã đặt một phòng riêng giường đôi sang trọng với giá € 16,25 ($ 18,14) mỗi phòng. Căn phòng rất dễ chịu. . Nhà vệ sinh sạch sẽ, và họ cung cấp xà phòng, dầu gội và khăn. Ngoài ra còn có một bản thân nhỏ. Các nhân viên đều thân thiện và háo hức để giúp đỡ. Khiếu nại duy nhất của tôi là kết nối. Wi-Fi chỉ giới hạn trong khu vực chung. (Cảm ơn thiên đàng cho lướt sóng Quả cầu).

Địa chỉ: Sinanpaşa, çelebi Oğlu SK. Không: 11, Beşiktaş, Thổ Nhĩ Kỳ

Làm thế nào để đến Puffin Hostel: Cách trạm xe buýt Besiktas 8 phút đi bộ. Từ trạm xe buýt, bạn đến hiệu sách Alkım qua Bảo tàng Hải quân (Deniz Müzesi). Sau đó, bạn phải rẽ trái trên con phố thứ hai. Tòa nhà gạch trên nhà bên trái của bạn.

Chi phí: 35-40 USD cho một phòng đôi hoặc đôi, 8 USD cho một giường ký túc xá.

Những gì chúng tôi yêu thích: Phòng sạch sẽ. Rất nhiều nhà hàng trong vùng lân cận.

Những gì chúng tôi đã không thích rất nhiều: hơi xa các điểm du lịch thiết yếu. Wi-Fi giới hạn khu vực chung. Không có nhân viên tiếp tân có sẵn khi chúng tôi có một cái nhìn vào lúc 6:30 sáng.

Kiểm tra giá hoặc đặt cái này ngay bây giờ

Nhà nghỉ Galata West

Sau khi khám phá Istanbul, chúng tôi đã bay đến Cappadocia và ở đó trong bốn ngày. Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là Marrakech ở Morocco, nhưng chúng tôi phải kết nối ở Istanbul. Bởi vì chuyến bay của chúng tôi sẽ hạ cánh ở Istanbul vào buổi sáng và chuyến bay của chúng tôi đến Morocco vào sáng sớm ngày hôm sau, chúng tôi đã chọn dành một đêm tại một ký túc xá. Chúng tôi đã chọn Galata West Hostel vì sự gần gũi với Tháp Galata, nơi chúng tôi dự định đến thăm ngày hôm đó.

Chúng tôi đã đặt một phòng đôi tiêu chuẩn với Galata West trước khi chúng tôi đến. Chúng tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn để định vị nó. . chEcking trong rất nhanh và đơn giản. Chúng tôi đã được trao chìa khóa, và chúng tôi đã đi.

Galata West Hostel Giường phòng riêng
Phòng riêng của Galata West Hostel
Căn phòng họ cho có một chiếc giường tầng, điều đó tốt với chúng tôi. Nó nhỏ và không có nhiều trong đó ngoại trừ một tủ nhỏ. Không có ổ cắm điện (thậm chí không có một ổ cắm nào!), Vì vậy, chúng tôi phải để bộ sạc pin của chúng tôi tại buổi tiếp tân để sạc. Tôi đã phải ở lại khu vực chung trên tầng 6 để làm công việc trực tuyến (tính phí máy tính xách tay của tôi và truy cập internet). Máy sưởi không hoạt động chính xác nên chúng tôi cũng phải nói với sự tiếp nhận về nó. Trên hết, phòng vệ sinh được chia sẻ thật kinh tởm.

Tôi biết nó rất giá rẻ, nhưng thôi nào. Điều tốt là nhân viên rất tốt, hữu ích và thân thiện. Tôi hy vọng họ đã trả tiền cho nhân viên tiếp tân vì anh ta là ân sủng duy nhất ở đây. Điều đó và thực tế là nó chỉ cách Tháp Galata bốn phút đi bộ.

Địa chỉ: Berketzade, Savcı Bey çk. Không: 3, 34420, Thổ Nhĩ Kỳ

Chi phí: Phòng tiêu chuẩn, € 13,00 ($ 15,15).

Những gì chúng tôi yêu thích: Sự gần gũi với Tháp Galata và các điểm tham quan thiết yếu khác. Nhân viên thân thiện.

Những gì chúng tôi đã không thích rất nhiều: Máy sưởi không hoạt động, Steep và Strarge Staircase, Dirty phòng tắm, không có cửa hàng điện trong phòng.

Kiểm tra giá hoặc đặt cái này ngay bây giờ

W Istanbul Hotel (Tùy chọn Splurge)

Tôi biết nó sẽ tốt ngay khi tôi nhìn vào mặt tiền của nó. W Istanbul được đặt trong một nhà hàng thế kỷ 19 được khôi phục, không quá xa Bosphorus. Tôi được chỉ định một bộ studio, một phòng góc siêu rộng rãi với sân và vườn riêng của nó. Các cửa sổ lớn cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào. Nhưng vì tôi luôn muốn môi trường làm việc của mình hơi mờ, tôi đã vẽ rèm cửa và bật một trong những cài đặt ánh sáng của chúng. Căn phòng có một chiếc giường rộng, tủ lạnh và thanh mini.

Một trong những tiện nghi nổi bật nhất tại khách sạn này là điện thoại du lịch đi kèm với mỗi điện thoại. Nó cho phép các cuộc gọi địa phương và quốc tế vô hạn, và truy cập vô hạn vào một số trang web và ứng dụng du lịch nhất định (tức là TripAdvisor, Google Maps, v.v.). Bạn có thể lấy nó và sử dụng nó bên ngoài. (Mặc dù vậy, bạn có thể mang nó về nhà. Duh.) Wi-Fi trong phòng cũng rất nhanh.

Phòng của tôi. Một bộ studio.
Sân riêng tư
Một chiếc điện thoại cho phép các cuộc gọi địa phương và quốc tế hoàn toàn miễn phí và truy cập vào các ứng dụng du lịch.
Bữa sáng tự chọn cũng được bao gồm trong mỗi lần đặt phòng. Rất nhiều lựa chọn bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ và lục địa.

Khiếu nại duy nhất của tôi là nhà vệ sinh và bồn tắm. Trong khi nó được trang bị vòi hoa sen rừng nhiệt đới và một bộ đồ vệ sinh phong phú, phòng vệ sinh và nhà vệ sinh quá nhỏ. Bất cứ khi nào tôi tắm, những cú giật gân tạo ra một vũng nước bên ngoài. Và tôi không phải là một người tắm vui vẻ như vậy (thậm chí là một từ?).

Ngoài ra, thời gian lưu trú của tôi thực tế là hoàn hảo. Các nhân viên rất lịch sự và vô cùng hữu ích rằng khi tôi cần một cái gì đó, tôi chỉ đơn giản gọi cho buổi tiếp tân và ai đó sẽ gõ cửa nhà tôi ngay lập tức.

Địa chỉ: Süleyman Seba Cad. Không: 22, 34357 ̇stanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chi phí: Các phòng (bao gồm cả bộ studio) dao động từ 128 đến 208. Suites trong hàng ngàn.

Những gì tôi yêu thích: Phòng quá khổ. Rất nhiều tiện nghi chu đáo (điện thoại du lịch, đồ ăn nhẹ chào đón, tùy chọn chiếu sáng, hệ thống giải trí gia đình với âm thanh vòm). nhanh trong phòng Wi-Fi!

Những gì tôi đã làm rất nhiều: Phòng tắm nhỏ. Và khách sạn hơi xa so với các điểm tham quan thiết yếu.

Kiểm tra tỷ lệ và tính khả dụng

Tiết lộ: W Hotel là nhà tài trợ cho Diễn đàn Du lịch Thế giới, một sự kiện mà chúng tôi được mời nói chuyện. Chúng tôi đã không nhận chi phí ở lại vì đó là một điều gì đó được sắp xếp cho chúng tôi bởi các nhà tổ chức của sự kiện. Tuy nhiên, khách sạn cũng như các nhà tổ chức cũng không yêu cầu chúng tôi viết blog về kỳ nghỉ của chúng tôi.

Thêm đề xuất trên YouTube

Bài viết liên quan:

Top 9 Istanbul Traveller Tractions: Một chuyến đi bộ DIY

Istanbul: 5 trò lừa đảo hàng đầu để xem ra (và cách tránh chúng)

Top 10 khoảnh khắc du lịch tốt nhất và tồi tệ nhất của năm 2016

Trên tàu siêu sao siêu sao: Singapore-Kuala Lumpur Cruise

Nhà tranh Cliffside: Chỗ ở giá rẻ ở El Nido, Palawan, Philippines

Khách sạn bên bờ sông El Nido, Palawan

Nhà lương hưu Tameta: Ở đâu ở Coron, Palawan, Philippines

Istanbul về ngân sách: Hướng dẫn du lịch & hành trình

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Một hành trình với Madagascar: Ghi chú về đặc quyền du lịch
Next post South Batan Tour: 12 khu vực phải đến thăm ở Batan