Submerging vào Cenotes: Một chuyến lặn ở Mexico

sau khi kết thúc chuyến đi báo chí 5 ngày tuyệt vời của chúng tôi với Du lịch Riviera Maya ở Playa del Carmen, chúng tôi đã đi đến Tulum. Chúng tôi đã thả xuống những con sông, leo lên tàn tích và thưởng thức các buổi biểu diễn, nhưng tôi đã sẵn sàng để xuống dưới nước.

Ở đây tôi đã có một cuộc phiêu lưu thực sự tuyệt vời được lên kế hoạch, một sự nhúng ở Dos Ojos, Mexico, Premier Cenote Dive. Lặn trong cenote vừa nguy hiểm vừa phấn khởi và tôi không thể chờ đợi để xem những gì hiện ra trong các hệ thống sông ngầm này. Tôi đã chọn lặn với thợ lặn Mexi vì họ là cửa hàng lặn nổi tiếng nhất trong khu vực Tulum và họ là những chuyên gia trong việc điều hướng những mê cung dưới lòng đất, nước.

Cenote

Từ cenote bắt nguồn từ từ yucatec Maya, từ Ts Tsonoton, trong đó đề cập đến bất kỳ vị trí nào có một lỗ mở cho trong hang dẫn đến bề mặt. Các hệ thống sông này là nguồn nước ngọt chính cho người Maya cổ đại và chúng là một phần lớn lý do tại sao các nền văn minh của người Maya có thể phát triển ở đây trong rất nhiều năm. Có khoảng 7.000 cenote ở Bán đảo Yucatan. Những đường thủy rõ ràng này từ từ chảy dưới một lớp đá đá vôi mỏng, chéo nhau trong hàng trăm km theo mỗi hướng trước khi cuối cùng rút xuống biển.

Nước ở Mexico, Cenotes được biết đến với sự rõ ràng hoang mang và lặn trong một cenote luôn là một đặc quyền cho các thợ lặn được chứng nhận. Mạng lưới cổ xưa của các dòng sông ngầm luôn luôn thiêng liêng đối với người Maya và để có thể thâm nhập vào độ sâu tuyệt vời của họ mà không có gì nhiều hơn đèn pin và thiết bị lặn là một vinh dự thực sự.

Một sự bồi dưỡng

Khi tôi đã lặn đi khi xem xét rằng chúng tôi đã ở El Nido, Philippines gần hai năm trước, Mexi Divers đã hướng dẫn tôi một cách hợp lý để thực hiện một cuộc lặn sâu. Lặn trong điều kiện tốt vẫn thể hiện những nguy hiểm của nó, vì vậy, rất quan trọng đối với các thợ lặn để đảm bảo rằng họ dọn dẹp tất cả các kỹ năng của họ nếu họ trú ẩn đã lặn trong hơn một vài tháng.

Chuẩn bị cho việc làm mới của tôi lặn
Tôi đến sớm để làm mới lặn và gặp Mariano, bậc thầy lặn Argentina của tôi, người sẽ làm mới tôi trên đường lặn biển. Anh ấy rất rộng rãi và chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thử trên tất cả các thiết bị của tôi và đi ra biển.

Ngay khi chúng tôi bắt đầu dòng dõi của chúng tôi xuống Crystal Clear Caribbean, tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Đối với tôi, lặn luôn giống như đi xe đạp và thậm chí sau 2 năm vắng bóng, tôi đã vượt qua các kỹ năng để Mariano và tôi có thể tự do có được niềm vui trong phần còn lại của lặn.

Sẵn sàng nhảy vào
Kiếp dưỡng đại dương thật tuyệt vời, chúng tôi từ từ đi theo hẻm núi san hô hẹp làm nếp gấp đáy biển gần Tulum. Chúng tôi đã có mặt tại địa điểm lặn của Thủy cung và tôi rất muốn giới thiệu nó như một người dễ bắt đầu, khởi đầu cho bất cứ ai. Chúng tôi đã xác định rất nhiều cá, một con lươn moray đáng kể và một số cua. Bị xuống dưới nước một lần nữa chỉ ngự trị tình yêu của tôi để lặn và tôi biết rằng tôi sẽ phải làm nhiều hơn nữa trong khi chúng tôi ở gần các địa phương lặn đẳng cấp thế giới như Mexico và Belize.

Cuộc gặp gỡ gần gũi của tôi với một con lươn Moray
Chúng tôi trở lại thuyền và khi chúng tôi từ từ bay qua biển lượn sóng và trở lại bờ, tôi không nghĩ gì ngoài việc lặn Cenote của tôi được lên kế hoạch cho ngày hôm sau.

Ngày lặn

Tôi thức dậy sớm trong phòng của chúng tôi ở Tulum vào buổi sáng lặn lớn của tôi. Tôi đã không cần phải thức dậy nhưng tôi đã quá ngây ngất để ngủ lại. Tôi chộp lấy cuốn sách lặn của mình, nhảy lên chiếc xe đạp của tôi và đi đến Mexi Divers trên Bãi biển Tulum.

Khi tôi đến, Mariano đã ở đó và tôi đã gặp bậc thầy lặn mới của mình vào ngày Eduardo, một giảng viên lặn 20 tuổi ở Mexico, người đã lặn xem xét rằng anh ta 14 tuổi!

Chúng tôi đã tải lên chiếc xe tải và đi đến Dos Ojos, có thể là Cenote lặn phổ biến nhất ở tất cả Mexico. Độ sâu đáng ngại của nó đã được giới thiệu trong IMAX Films, BBC, Discovery Channel và The nổi tiếng Planet Earth.

DOS OJOS

Dos Ojos là một hệ thống hang động bị ngập lụt phổ biến ở phía bắc Tulum và chỉ cách bờ biển Caribbean vài trăm mét của Bán đảo Yucatan. Cho biết hai mắt hai mắt bằng tiếng Tây Ban Nha, nó được đặt tên cho nó là hai hẻm núi hình tròn.

Thăm dò các hang động bắt đầu vào năm 1987 và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Mức độ khảo sát của hang động kéo dài 82 km đáng kinh ngạc và có 28 lối vào hoặc hố chìm được biết đến vào hệ thống. Một trong những lối vào này, The Pit Pit là lối đi hang động sâu nhất ở Quintana Roo và nó giảm xuống còn 119 mét tại điểm sâu nhất của nó!

Nhập cenote

Chúng tôi đã trả phí vào cửa cho công viên (100 peso) và lái xe qua rừng trong khoảng 10 phút trước khi đến khai mạc. Chúng ta cần phải rời đi sớm vì chúng ta làly những người tại trang web! Chúng tôi nhanh chóng phù hợp và mang xe tăng xuống một bộ cầu thang vào miệng hang.

Miệng của dos ojos

Điều đầu tiên tôi quan sát thấy là màu xanh rực rỡ của nước dường như phát sáng rực rỡ khi nó sơn trần của hang động với một loạt ánh sáng phản chiếu. Hồ bơi bình tĩnh rõ ràng đến mức nó trông giống như một loại cổng thông tin, chứ không phải là một cơ thể của nước.

Chúng tôi bước xuống 5 bước và chìm trong chất lỏng trong vắt. Tôi thậm chí có thể so sánh khả năng hiển thị ở Dos Ojos với bất kỳ lặn nào khác mà tôi đã từng thực hiện. Các hạt và sinh vật nhỏ nhỏ hạn chế khả năng hiển thị trên biển tối đa khoảng 30 – 40 mét (vào một ngày rõ ràng). Nước ở Dos Ojos được cho là có khả năng hiển thị ít nhất 100 mét, nhưng tôi nghĩ nó nhiều hơn nữa. Đơn giản là một nơi có một nơi mở rộng hơn 100 mét, vì vậy bạn thực sự có thể nói tầm nhìn của bạn có thể đi được bao xa trong những độ sâu sáng suốt này.

Tôi đã đi theo Eduardo khi chúng tôi rất cẩn thận điều hướng mê cung của các thành tạo nhũ đá và khắc nghiệt. Các phần của các bức tường trông giống như sáp đã được xây dựng từ hàng ngàn nến và từ từ tan chảy thành các iCicles đá màu đẹp.

Nhìn về phía trước Eduardo, tôi có cảm giác kỳ lạ rằng cả hai chúng tôi đều nổi giữa không trung. Nước rõ ràng đến mức chúng tôi thực sự không có cảm giác bị ngập nước, ngoài sự ồn ào yên tĩnh của các bong bóng từ từ rời khỏi các cơ quan quản lý của chúng tôi và tìm thấy một ngôi nhà trên trần nhà lởm chởm phía trên.

Có rất ít cuộc sống trong hang động. Sự hấp dẫn thực sự của việc lặn là những quan điểm rõ ràng của các thành tạo dưới nước tuyệt vời. Có một vài điểm khi chúng tôi đi qua các hang động chỉ đủ lớn cho hai thợ lặn, nhưng phần lớn chúng tôi đã mở cửa đáng kể và người lặn đã cảm thấy ngột ngạt.

Tại một thời điểm, chúng tôi nổi lên, sâu trong hang và trôi nổi trong một hang động tối tăm, dưới lòng đất trong khi những con dơi ngủ ré lên chúng tôi để tắt đèn pin. Khi chúng tôi làm, một lỗ nhỏ, dẫn đến bề mặt đã gửi ánh sáng xuyên xuống hang, chiếu sáng hoàn hảo các thành tạo triệu năm như một triển lãm bảo tàng. Chúng tôi đã loại bỏ các cơ quan quản lý của chúng tôi và hít thở không khí xạ hương một cách tự do trước khi quay trở lại và hoàn thành việc lặn.

Sau suy nghĩ

Emiliano rất cẩn thận kiểm tra thiết bị của tôi để lặn

Khi chúng tôi hoàn thành việc lặn, tôi nhìn lại cái mở tuyệt vời mà chúng tôi vừa xuất hiện. Tôi một lần nữa cảm thấy rất biết ơn khi có thể trải nghiệm một cuộc phiêu lưu khó quên như vậy. Eduardo đã nói đùa với tôi: Mạnh Nó không phải mỗi ngày mà bạn có thể có một cuộc phiêu lưu như thế này! Và tôi đã cười với anh ấy, mặc dù tôi nghĩ thầm: Đối với chúng tôi, đó là mỗi ngày. Chúng tôi sống cuộc sống phiêu lưu vĩnh viễn này và tôi rất vui mừng khi tôi có thể gặp những người như Mariano và Eduardo và sống những giấc mơ tuyệt vời này ngày này qua ngày khác.

Cả hai người hướng dẫn của tôi đều rất chuyên nghiệp, cũng như tất cả các nhân viên của Mexidivers. An toàn và thiết bị tốt rõ ràng là ưu tiên hàng đầu và tôi rất vui mừng khi tôi chọn thực hiện những lần lặn này với chúng.

Sự bình tĩnh kỳ lạ của Dos Ojos đã cho tôi thời gian để suy ngẫm. Nó làm tôi nhớ đến không chỉ tình yêu của tôi để lặn, mà cả tình yêu của tôi đối với lối sống này mà chúng ta sẽ tiếp tục sống. Lặn ở sâu thẳm của một hang động ở Mexico là điều tôi sẽ không bao giờ quên và tôi có thể chờ đợi để xuống nước một lần nữa trong Mecca lặn của Belize.

Kiểm tra video của chúng tôi về chuyến lặn tuyệt vời này!

Thích bài viết này? Ghim nó!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Dê trên đường là một cộng tác viên của Amazon và cũng là một chi nhánh cho một số nhà bán lẻ khác. Điều này cho thấy chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn nhấp vào liên kết trên blog của chúng tôi và mua hàng từ các nhà bán lẻ đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Sách yêu thích của tôi năm 2020
Next post AK Tóm tắt hàng tháng: Tháng 5 năm 2019