10 Món ăn thông thường tốt nhất của Campuchia [Thực phẩm địa phương tốt nhất ở Campuchia]

Khi đi du lịch đến Đông Nam Á, bạn nên biết rằng thực phẩm là thứ đầu tiên bạn không nên quên. Và điều đó bao gồm thử thực phẩm địa phương tốt nhất ở Campuchia.

Nằm ở bán đảo Đông Dương, Campuchia là một quốc gia nổi tiếng với địa điểm lịch sử có tên là Angkor Wat. Trang web này thậm chí đã được thêm vào trên lá cờ Campuchia và biến nó thành địa điểm lịch sử duy nhất và duy nhất được sử dụng trong một lá cờ. Đó là cách người Campuchia hạnh phúc với địa điểm lịch sử của họ.

Ảnh của George Bakos trên unplash
Bên cạnh trang web nổi tiếng của mình, Campuchia cũng có nhiều món ăn xác thực khác nhau không ít được biết đến so với các nước láng giềng ở Đông Nam Á. Với yếu tố vị trí và di tích của chủ nghĩa thực dân Pháp hàng trăm năm trước, các món ăn Campuchia trở nên phong phú hơn về hương vị. Ở đây chúng tôi có một danh sách bao gồm 10 thực phẩm địa phương tốt nhất ở Campuchia mà bạn phải thử khi bạn ở lại đất nước tuyệt đẹp này.

Các bài viết khác bạn có thể đọc:

Cách hướng dẫn tiếng Anh ở Campuchia – Trải nghiệm niềm vui giảng dạy!

7 điều cần làm ở Phnom Penh, Campuchia

Hướng dẫn du lịch Campuchia – Chuyến đi 25 ngày bạn có thể làm ở Campuchia

Hướng dẫn về Campuchia- Koh Rong, Sihanoukville & Siem Reap

Danh sách các ký túc xá tốt nhất ở Campuchia

Mục lục

1. Cà ri đỏ Khmer
2. Ang Dtray Meuk
3. Bok L hèHong
4. Bai Sach Chrouk
5. Cá Amok
6. NOM BANH Chok
7. Lok Lak
8. Cua tiêu
9. Nom plae AI
10. Trái cây lắc

1. Cà ri đỏ Khmer

Curry có rất nhiều loại và mỗi quốc gia có chữ ký cà ri riêng. Ở Campuchia, bạn có thể tìm thấy món cà ri đỏ Khmer ít cay hơn vẻ ngoài của nó. Cà ri đỏ Khmer là một món súp đỏ dày làm từ nước cốt dừa và màu đỏ didn đến từ ớt nhưng từ một hỗn hợp làm từ bột nghệ, galangal và sả. Sau đó, nó được nấu cùng với thịt như thịt bò, thịt gà, hoặc cá, và rau như cà tím, đậu và khoai tây.

Nếu cà ri thông thường được ăn với gạo, cà ri Campuchia rất thích thú với bánh mì. Thực tiễn này là một di tích từ chủ nghĩa thực dân Pháp ở Campuchia nhiều năm trước. Một trong những nơi tốt nhất phục vụ món cà ri đỏ Khmer là nhà hàng Khmer Kitchen hoặc nhà hàng Malis Campuchia.

2. Ang Dtray Meuk

Đối với bạn là những người yêu thích hải sản, bạn có thể thỏa mãn vị giác của bạn ở Campuchia với hải sản của nó. Một trong những món hải sản phổ biến nhất là Ang Dtray Meuk. Nó có cả một con mực được ngâm trong chiết xuất vôi hoặc nước mắm và được nướng trong than. Để thích thú trong món ăn này, bạn có thể sử dụng nước sốt đặc biệt Campuchia mà không quá cay.

Các thành phố ven biển như Sihanoukville là nơi tốt nhất để phục vụ món ăn này. Đây là một món ăn đường phố phổ biến mà bạn không nên bỏ lỡ trong khi bạn ở Campuchia.

3. Bok L hèHong

Thái Lan có Som Tam, Lào có Tam Mak Hoon và Campuchia có Bok L hèAng (đọc Bok Lahong). Ba món ăn này về cơ bản là tương tự bởi vì nó là một món salad làm từ đu đủ thô. Nhưng các loại gia vị để nêm món ăn là những gì làm cho nó khác biệt.

Campuchia Bok Lahong sử dụng húng quế, đậu, đậu phộng, cà chua, cua nhỏ, cá muối và ớt như một hỗn hợp trên đu đủ vụn. Những thành phần này được tẩm ướp với chiết xuất vôi, nước mắm và prahok.

4. Bai Sach Chrouk

Bữa sáng là một trong những bữa ăn thiết yếu nhất trong ngày. Bai Sach Chrouk là một thực đơn bữa sáng yêu thích của Campuchia và bạn cũng có thể thử truyền thống này. Bạn có thể có được món ăn này một cách dễ dàng vì các nhà cung cấp Stall Stall đến các nhà hàng cao cấp có Bai Sach Chrouk trên chảo thực đơn của họ. Stall Stall ở Siem Reap Downtown có giá chi phí thấp dưới 1 USD.

Món ăn này thường được làm từ thịt lợn cắt lát trong nước tương. Thịt sau đó gia vị với tỏi băm nhỏ và nướng trên than củi. Quá trình này tạo ra một hương vị ngọt ngào. Người Campuchia thường phục vụ nó cùng với gạo và dưa chuột. Trong một số trường hợp, nó cũng phục vụ với thịt gà và những con hẹ rán rắc.

5. Cá Amok

Fish Amok là một món ăn phổ biến khác của Campuchia và có vẻ ngoài trông giống như một chiếc bánh pudding với hương vị mặn. Trong một số trường hợp, bạn có thể nếm thử vị đắng vì nó bao gồm Slok Gor, Campuchia Spice Authentic Spice. Món ăn này bao gồm cà ri với kết cấu phong phú và kem và dày dạn với gừng, sả, nghệ và nước cốt dừa. Hỗn hợp này sau đó được bọc trong lá chuối trước khi hấp cho đến khi nó có mùi thơm mặn.

6. NOM BANH Chok

NOM BANH Chok là Campuchia, nhiều món mì nổi tiếng. Người dân địa phương thường thích thú trong đó là bữa sáng và bạn có thể tìm thấy người bán vào sáng sớm trên đường phố.

Món ăn này là một mì gạo mỏng, ăn kèm với nước mắm xanh, và đứng đầu với mầm đậu tươi, hoa chuối, dưa chuột và các loại rau khác nhau. Nếu bạn đã từng biết hoặc thậm chí nếm thử phở từ Việt Nam, Nom Banh Chok có vẻ ngoài tương tự với nó. Trong một dịp đặc biệt như hôn nhân và lễ hội, nước mắm xanh được thay thế bằng nước sốt cà ri đỏ.

7. Lok Lak

Một trong những món ăn địa phương tốt nhất ở Campuchia là Lok Lak. Nó là một loại thịt bò xào có rất nhiều biến thể, tùy thuộc vào đầu bếp và được phục vụ cùng với rau tươinull

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Ghé thăm Kota Kinabalu, nơi những giấc mơ trở thành sự thật! @TourismMalaysia
Next post Lịch sử cũng như kinh nghiệm rất nhiều ở Hạt Howard, Maryland