ASTANA – Dubai của Trung Á

Chúng tôi rời Omsk, hướng đến Astana, vào ngày cuối cùng của thị thực của chúng tôi ở Nga và đó là một sai lầm lớn. Xe buýt của chúng tôi (bấm vào đây để biết chi tiết) là đến biên giới lúc 11:20 tối, cho chúng tôi 40 phút thời gian trước khi thời gian ở Nga đã hết hạn và chúng tôi chính thức là những người nhập cư bất hợp pháp ở nước này. Chúng tôi đã nói với tài xế xe buýt và anh ấy dường như hiểu.

Xe buýt của chúng tôi từ Omsk đến Astana
Chà, xe buýt thực sự đã trễ khoảng 36 phút nên đến khi chúng tôi nói chuyện với nhân viên bảo vệ biên giới, chúng tôi có đúng 3 phút trên thị thực. Anh ta tiếp tục đặt câu hỏi, lãng phí thời gian và anh ta có thể thấy rằng chúng tôi đang lo lắng co giật sau bàn làm việc. Cuối cùng anh cười và đóng dấu hộ chiếu với 2 phút còn lại trên thị thực. Sau đó, ông giải thích, bằng tiếng Anh bị hỏng, rằng nếu tài xế xe buýt của chúng tôi đã cắt giảm giao thông cho chúng tôi, chúng tôi sẽ bị giam giữ ở Nga trong một thời gian dài, chịu đựng sự quan liêu không thoải mái cho đến khi một thị thực mới được cấp. Phew!

Kéo vào Astana

Khi xe buýt kéo vào trạm xe buýt ở Astana, chúng tôi được sạc lại năng lượng mới. Mặc dù đó là một giấc ngủ khó khăn trên xe buýt, sự phấn khích của một đất nước mới luôn đánh thức chúng ta. Chúng tôi bắt xe buýt vào thị trấn (bấm vào đây để biết chi tiết) và bắt đầu cuộc phiêu lưu Astana của chúng tôi.

Bayterek – Một trong nhiều tòa nhà tương lai ở Astana
Astana đã thay thế Almaty thành thủ đô Kazakhstan vào năm 1998 khi Tổng thống Nazarbaev quyết định chi 13 tỷ đô la để tạo ra một thủ đô hiện đại của người Hồi giáo cho tất cả Kazakhstan để tự hào.

Bayterek từ xa
Bản thân thành phố thực tế có mùi tiền dầu, và kiến ​​trúc tương ứng, tương lai cực kỳ hiện đại của nó là hoàn toàn tuyệt vời. Mọc lên từ giữa thảo nguyên, không có gì xung quanh ngoài những vùng đất bằng cỏ, bạn có thể thấy lý do tại sao họ gọi nó là Dubai của thảo nguyên.

Nur Astana Nhà thờ Hồi giáo lúc hoàng hôn

Chúng tôi đã dành 3 ngày ở đây chỉ đi bộ xung quanh và kiểm tra các tòa nhà tuyệt vời. Ngày đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi đi lên Tháp Bayterek và thưởng thức bia trong khi nhìn xuống thành phố từ 97 mét.

Có bia bên trong Bayterek ở độ cao 97 mét
Chúng tôi cũng đã dành một khoảng thời gian đáng kể để đăng ký visa, một chút khác của Bull-Sh#T Beurocracy buộc khách du lịch (bấm vào đây để biết chi tiết). Trên đường trở về từ việc nhận hộ chiếu của chúng tôi, chúng tôi đã dừng lại ở một mô hình nhỏ của Kazakhstan được gọi là Atameken, một sự lãng phí thời gian hoàn toàn, nhưng một tiếng cười tốt.

Atameken, Tại sao lại thấy các tòa nhà khổng lồ của Astana khi bạn có thể thấy các phiên bản thu nhỏ của chúng?
Bản thân Astana là một thành phố rất tuyệt vời, tương lai và chắc chắn đáng để ghé thăm. Chúng tôi yêu các tòa nhà hiện đại và thành phố nhỏ bé này chỉ có 650.000 người có đầy đủ trong số đó! Chỉ sau 3 ngày ở đây, chúng tôi đã đi trên chuyến tàu đêm đến Almaty (bấm vào đây để biết chi tiết), thủ đô cũ của Kazakhstan, nơi chúng tôi dự định thư giãn trong vài ngày (cuối cùng) và đi bộ quanh một thành phố trung tâm hiện đại khác.

Bên trong Khan Shatyr

Mẹo cho du lịch ở Astana:

Xe buýt từ Omsk đến Astana (9: 20-12: 45, 14 giờ, 45 phút thay đổi thời gian, 1.004rub)

Xe buýt từ xe lửa/nhà xe buýt Astana vào thị trấn (#21,25,31, 60rub, 30 phút)

Địa chỉ văn phòng đăng ký thị thực (Cảnh sát di cư):

29 Seyfulllin St.

(Giữa Beibetshilik Ave và Auezov Street)

Xe buýt từ Trung tâm Astana đến Cảnh sát di cư (#43 từ Khan Shatyr)

Điện thoại: (717) 2716179

Điện thoại: (717) 2716181

Đăng ký miễn phí – Tốt trong 10 ngày. Nếu bạn ở lại trong nước lâu hơn, bạn cần phải đăng ký lại.

Mở cửa Thứ Hai – Thứ Sáu

(9 giờ sáng đến 6 giờ chiều)

Tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở Astana!

Bạn đã bao giờ đến một thành phố với các tòa nhà mới tuyệt vời ?! Chia sẻ với chúng tôi dưới đây!

Rush qua nước Nga – một vòng 8 ngày

Như bài đăng này? Ghim nó!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Dê trên đường là một cộng tác viên của Amazon và cũng là một chi nhánh cho một số nhà bán lẻ khác. Điều này có nghĩa là chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn nhấp vào liên kết trên blog của chúng tôi và mua từ các nhà bán lẻ đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Giao hàng góc khoai tây: Chính xác là cách mua gói Cook-at-Home
Next post Trở về nhà, tuy nhiên tin tưởng về phía trước