13 điều tốt nhất để xem và làm trong Đài Bắc

Đăng: 5/30/2020 | Ngày 30 tháng 5 năm 2020

Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan và rất nhiều thành phố đông dân, là tâm điểm của du lịch cho đất nước (mặc dù rất nhiều người chỉ đến để layover ngắn vì nó là một trung tâm không khí lớn cho châu Á).

Và trong khi có rất nhiều việc phải làm ở những nơi khác ở Đài Loan, ngay cả khi bạn không rời khỏi Đài Bắc, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều thứ để xem và làm trong khu vực để lấp đầy gần một tuần!

Tôi yêu Đài Bắc. Tôi đã sống ở đây vào năm 2010 trong khi tôi dạy tiếng Anh và xây dựng trang web này. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đã giúp tôi phát triển như một người. Một thập kỷ sau, cuối cùng tôi đã quay trở lại thành phố mà tôi yêu thích rất nhiều và thật tuyệt vời khi thấy rằng rất nhiều thứ tôi yêu Cuộc sống về đêm, công viên rộng rãi, các bảo tàng thú vị và kỳ quặc, và những ngọn núi gần đó gọi cho bạn với những chuyến đi bộ dễ dàng và dễ dàng truy cập.

Đài Bắc (giống như Đài Loan nói chung) là một điểm đến bị đánh giá thấp và tôi có thể thúc giục bạn đủ để ghé thăm. Nó kết hợp văn hóa, thiên nhiên, con người tuyệt vời và khả năng chi trả. Tôi không hiểu tại sao nhiều người khác không đến thăm nhưng làm cho sự mất mát của họ, lợi ích của bạn!

Để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, đây là 13 điều cần làm của tôi khi ở Đài Bắc:

1. Tham quan đi bộ hoàn toàn miễn phí

Một trong những điều đầu tiên tôi làm khi đến một điểm đến mới là tham gia một chuyến đi bộ hoàn toàn miễn phí. Họ cho bạn thấy vị trí của vùng đất và giúp bạn thấy một nơi nổi bật trong khi tìm hiểu một chút về lịch sử và văn hóa của nó. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào một người địa phương có thể trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi của bạn.

Giống như nó Formosa sử dụng các chuyến du ngoạn đi bộ hàng ngày hoàn toàn miễn phí xung quanh Đài Bắc. Các chuyến du ngoạn của họ tập trung nhiều vào lịch sử văn hóa hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ, Vượt qua tôi, nơi cũng sử dụng các chuyến du ngoạn đi bộ hoàn toàn miễn phí hướng đến đám đông ba lô (Tour Me Away cũng chạy quán rượu Crawls).

2. Ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Bảo tàng Cung điện Quốc gia có hơn 70.000 cổ vật từ Hoàng gia Trung Quốc, rất nhiều trong số đó đã được đưa đến Đài Loan trong cuộc nội chiến Trung Quốc (1929 Phản1947). Ngoài các triển lãm vĩnh viễn, còn có các cuộc triển lãm xoay vòng trong suốt cả năm cũng như một phần cho trẻ em. Có những chuyến du ngoạn hàng ngày hoàn toàn miễn phí bằng tiếng Anh. Nếu bạn có thể tham gia tour du lịch, hãy lấy hướng dẫn âm thanh. Mặc dù các mô tả về các cổ vật này khá chi tiết, nhưng chuyến đi âm thanh thậm chí còn đi sâu hơn nhiều và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những gì bạn đang thấy và khoảng thời gian nó đến từ.

221, giây 2, Đường Zhi Shan, +886 2 2881 2021, NPM.Gov.Tw. Mở cửa Chủ nhật, Thứ Năm, 8:30 sáng 6:30 tối và Thứ Sáu Thứ Bảy 8:30 sáng 9 giờ tối. Nhập học là 350 nt $ ($ 11,65 USD) (470 nt $ ($ 15,65 USD) với hướng dẫn âm thanh).

3. Ngâm trong suối nước nóng

Khu vực BEITOU Hot Springs là một điểm đến phổ biến bởi vì nó trên tàu điện ngầm (hệ thống tàu điện ngầm) và chỉ cách trung tâm thành phố 30 phút. Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng, spa và nhà trọ trong khu vực mà bạn có thể thích thú khi ngâm mình trong một suối nước nóng. Hãy chắc chắn cũng ghé thăm Bảo tàng Springs Hot (nằm trong một nhà tắm cũ từ năm 1913), nhà ga lịch sử Xinbeitou (một ga tàu di sản từ năm 1916) và Thung lũng nhiệt (một hồ nước lưu huỳnh gần đó có những con đường mòn đi bộ).

Nhập học vào rất nhiều suối nước nóng bắt đầu khoảng 40 nt $ ($ 1,33 USD) mỗi người, khiến nó trở thành một kỳ nghỉ rất phải chăng cho bất cứ ai cố gắng tìm một số R & R.

Bảo tàng Springs Hot: Số 2, Đường Zhongshan, +886 2 2893 9981, HotSpringMuseum.taipei. Mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhập học là miễn phí.

Trạm lịch sử Xinbeitou: 1 Qixing St., +886 2 2891 5558, xbths.taipei. Mở cửa Thứ Ba-Thứ Năm từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều và Thứ Sáu-Chủ Nhật từ 10 giờ sáng đến 8:30 tối (Thứ Hai Đóng). Nhập học là miễn phí.

4. Lớp học nấu ăn

Đài Loan là một giấc mơ ẩm thực! Bạn có mì súp, các món cơm tuyệt vời, bánh mì, bánh bao, bánh kếp hành lá, và nhiều hơn nữa. Thức ăn trong nước là đẳng cấp thế giới. Trong khi các lớp học nấu ăn ở đây có một chút đắt tiền, họ sẽ đưa bạn qua các thị trường địa phương và hướng dẫn bạn về các nguyên liệu địa phương và cách làm một số món ăn thông thường. Tôi luôn tìm thấy thức ăn Đài Loan đáng sợ vì vậy thật tốt khi có ai đó giúp tôi hiểu thức ăn địa phương. Nó làm cho tôi phiêu lưu hơn nhiều trong các chợ đêm.

Một số lớp học nấu ăn đáng để kiểm tra là:

Nhà bếp Ivy

Nấu ăn Đài Loan

Làm phòng thí nghiệm nấu ăn trong ngày của tôi

Dự kiến ​​sẽ trả khoảng 2.000 nt $ ($ 67 USD) cho một lớp học.

5. Ghé thăm bảo tàng

Đài Bắc có rất nhiều bảo tàng. Với kích thước của nó, tôi đã rất ngạc nhiên bởi họ thực sự có bao nhiêu, đặc biệt là vì thành phố không được biết đến là một trung tâm cho các bảo tàng. Dưới đây là một số mục yêu thích của tôi:

Bảo tàng Quốc gia Đài Loan – Đây là bảo tàng lâu đời nhất ở Đài Loan và bao gồm lịch sử của nó từ nhiều quan điểm khoa học khác nhau, như nhân chủng học, khoa học trái đất, động vật học và thực vật học. Nó rất cơ bản và tốt nhất nếu bạn chọn trẻ em. Nhập học là 30 nt $ ($ 1 USD).

Bảo tàng thu nhỏ Đài Bắc – Khai trương năm 1997, bảo tàng này là nơi có hơn 200 kiến ​​trúc MINiatures, bao gồm các lâu đài, thị trấn bản sao và đường phố, và thậm chí là mô hình 1/12 của Cung điện Buckingham. Nó là một bảo tàng kỳ lạ nhưng khá tuyệt. Nhập học là 180 nt $ ($ 6 USD).

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại – Tôi không phải là một fan hâm mộ của nghệ thuật đương đại, nhưng nếu là bạn, thì đừng bỏ lỡ bảo tàng này. Nó có một bộ sưu tập các triển lãm xoay, vì vậy luôn có một cái gì đó mới được trưng bày. Nhập học là 50 nt $ ($ 1,66 USD).

Bảo tàng thiên văn Đài Bắc – Một bảo tàng vui vẻ và giáo dục với các triển lãm về thiên văn học cổ đại, công nghệ, kính viễn vọng, hệ mặt trời, và nhiều hơn nữa. Nhập học là 60 nt $ ($ 2 USD).

Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc – Khai trương năm 1983, đây là bảo tàng nghệ thuật đầu tiên ở Đài Loan. Nó có một loạt các tác phẩm từ cả các nghệ sĩ quốc tế và Đài Loan và chủ nhà cũng xoay vòng triển lãm. Nhập học là 30 nt $ ($ 1 USD).

Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia 228 – Bảo tàng này dành riêng cho các sự kiện bi thảm bắt đầu vào ngày 28 tháng 2 năm 1947, khi một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ Trung Quốc bắt đầu sau Thế chiến II. Nhập học là 20 nt $ ($ 0,67 USD).

6. Đi bộ đường dài

Đài Bắc có rất nhiều con đường mòn đi bộ ngay bên ngoài thị trấn có thể dễ dàng truy cập. Có những con đường dễ dàng, vừa phải và đầy thách thức, cũng như cả những chuyến đi bộ ngắn và cả ngày. Dưới đây là một vài điều đáng để kiểm tra:

Xiangshan Trail-Một chuyến đi bộ 45 phút dễ dàng sử dụng tầm nhìn tốt của Đài Bắc. Nó chỉ cách Trạm tàu ​​điện ngầm Xiangshan 10 phút đi bộ.

Bitoujiao Trail – Nằm cách một giờ từ thị trấn một giờ, chuyến đi bộ vừa phải này đưa bạn dọc theo bờ biển. Con đường mòn nằm ở quận Ruifeng 11km về phía đông của Jiufen. Việc đi bộ mất 2-3 giờ.

Jinmianshan Trail-Một chuyến đi bộ dễ dàng 1,5 giờ tại Công viên quốc gia Yangmingshan. Con đường mòn bắt đầu cách Trạm tàu ​​điện ngầm Xihu 10 phút đi bộ.

Huang Didian Trail – Một chuyến đi bộ đầy thách thức mất khoảng năm giờ. Từ ga Muzha, lên xe buýt đến Đại học Huafan và xuống tại Đền Huangdi. Từ đó, con đường mòn là 25 phút đi bộ.

Pingxi Crag Trail-Một chuyến đi bộ 2-3 giờ vừa phải với rất nhiều phần dốc. Chỉ dành cho người đi bộ có kinh nghiệm. Con đường mòn bắt đầu chỉ cách ga Pingxi năm phút.

7. Thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Jiufen

Jiufen là một trong những Đài Loan, rất nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng. Đầu tiên, bởi vì nó không chính xác được cho là nguồn gốc của bộ phim có tinh thần, vì vậy mọi người đến vì điều đó. Thứ hai, nó nổi tiếng vì là một thị trấn khai thác vàng lịch sử với những con đường cũ được bảo tồn. Và, thứ ba, nó nổi tiếng với các quán trà thông thường.

Jiufen là nhỏ. Bạn có thể đi bộ xung quanh trong khoảng 30 phút. Trung tâm của thành phố và các đường phố và tòa nhà lịch sử của nó đều được bảo tồn khi chúng trông 100 năm trước vì vậy đi bộ quanh đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy chắc chắn đến sớm (như điều đầu tiên vào buổi sáng) để đánh bại đám đông bởi vì, vào giữa trưa, đường phố là những người trên tường. Nếu bạn ở lại đêm, bạn cũng sẽ nhận được thành phố cho chính mình một khi đám đông rời đi vào khoảng 4 giờ chiều.

Là một người yêu thích trà, đây là một trong những địa điểm yêu thích của tôi ở Đài Loan vì nó là nơi có một số quán trà tuyệt đẹp trong các thiết lập giật gân nhất. Nó cũng bỏ qua một vịnh ở đằng xa, và có rất nhiều cảnh sát.

Một số quán trà không bỏ lỡ là:

Nhà trà Siidcha

Nhà trà Skyline

Nhà trà Amei

Taro của ngọt ngào

Nhà trà Jiufen

Ngoài ra, có một vài bảo tàng làm nổi bật khu khai thác vàng của thị trấn, rất nhiều công viên và cảnh sát, và một số con đường mòn đi bộ gần đó. . Đăng ký).

Chuyến đi sẽ mất khoảng 1-1,5 giờ bằng tàu hỏa và xe buýt. Đi tàu từ ga Songshan (ở Đài Bắc) đến ga Ruifang. Từ đó bạn có thể đi xe buýt thẳng đến Jiufen. Dự kiến ​​sẽ chi khoảng 100 nt $ ($ 3,33 USD) cho vé khứ hồi của bạn. Ngoài ra còn có xe buýt du lịch với các chuyến đi trong ngày có tổ chức; Chúng thường có giá khoảng 475 nt $ ($ 16 USD).

8. Xem các ngôi đền

Taipei pha trộn rực rỡ và mới. Thực tế, 90% Đài Loan xác định là Phật giáo hoặc Đạo giáo, và điều đó được phản ánh trong các ngôi đền Đài Bắc. Dưới đây là một số ngôi đền phổ biến và trang trí công phu nhất:

Đền Longshan – Được xây dựng vào năm 1738, ngôi đền này được xây dựng để tôn vinh nữ thần của lòng thương xót, Guanyin. Ngoài ra còn có những bức tượng tôn thờ 100 vị thần dân gian Trung Quốc khác ở đây. Ngôi đền đã bị hư hại hoặc phá hủy nhiều thời điểm khác nhau bởi các trận động đất hoặc xung đột quân sự, nhưng nó luôn được xây dựng lại bởi những người dân địa phương vẫn đến thăm và thờ phượng vào đó. Số 211, đường Quảng Châu, quận Wanhua.

Đền Bao-một-Đền Dalongdong Baoan (ngắn, bao-an ngắn) là một ngôi đền tôn giáo dân gian Đài Loan và một di sản thế giới của UNESCO. Nó có từ giữa thế kỷ 18 và là nơi có hai cột rồng đã qua hơn hai thế kỷ. Nó trông đặc biệt đáng chú ý vào ban đêm. Số 61, Phố Hami, Quận Datong.

Đền Khổng Tử-Nằm gần ngôi đền Bao-An, ngôi đền dễ dàng này được dành riêng cho người nổi tiếngNhà triết học Khổng Tử, người có giáo lý là một phần của xương sống văn hóa của cả Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Nó được mô hình hóa sau ngôi đền Khổng Tử ban đầu ở Qufu, quê hương của Khổng Tử ở Trung Quốc đại lục. Số 275, Phố Dalong, Quận Datong.

9. Niềm vui trong chế độ xem từ Đài Bắc 101

Để có tầm nhìn tốt nhất ở Đài Bắc, hãy truy cập Đài Bắc 101. Mở cửa vào năm 2004, đây là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2010 (khi Burj Khalifa thay thế). Đứng cao 508m (1.667 feet), nó đang vượt qua Đài Bắc.

Mặc dù tôi ghét chiều cao, bạn có thể ghé thăm Đài Bắc mà không nhìn thấy nó từ đỉnh tòa nhà này. Có một nền tảng quan sát trên tầng 89 hoàn toàn ngoạn mục. Bạn cũng có thể đi lên tầng 91 và bước ra ngoài nếu bạn muốn thực sự bơm máu (đừng lo lắng, có những quán bar để bạn có thể rơi xuống).

Ngoài ra, hãy đến nhà hàng bít tết Morton trong giờ hài lòng. Họ không chỉ có đồ uống đặc biệt rất rẻ mà hiên của họ cung cấp một số quan điểm đáng chú ý về chính Đài Bắc 101.

Số 7, Phần 5, Đường Xinyi, Đài Bắc-101.com.tw/en/observatory. Mở cửa hàng ngày 11 giờ sáng 9 giờ tối. Nhập học là 600 nt $ ($ 20 USD).

10. Xem Hội trường Tưởng niệm Chiang Kai-She

Chính thức được gọi là Liberty Square, tượng đài quốc gia này được xây dựng vào năm 1976 để vinh danh Chiang Kai-Shek, cựu Tổng thống Cộng hòa Trung Quốc. Ông cai trị Trung Quốc đại lục từ năm 1928 đến 1949, và sau đó ở Đài Loan từ năm 1949 cho đến khi ông qua đời năm 1975.

Ngoài tượng đài của ông, cao hơn 75m (250 feet), còn có một quảng trường mở rộng, nơi các cuộc biểu tình và các cuộc biểu tình đã được tổ chức trong nhiều năm (do đó đổi tên thành Liberty Square). Đài tưởng niệm cũng có một thư viện và một bảo tàng giấy tờ cho cuộc đời và sự nghiệp của Chiang Kai-Shek. Nó cũng có các triển lãm về lịch sử Đài Loan và cách đất nước tiến bộ trong suốt những năm qua.

Số 21, Đường Zhongshan South, Quận Zhongzheng, +886-2-2343-1100, CKSMH.GOV.TW. Mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Nhập học là miễn phí.

11. Đi xe Gondola Maokong

Đi xe trên chiếc thuyền gondola Maokong, được xây dựng vào năm 2007, và có được một số khung cảnh tuyệt vời của thành phố và các khu rừng xung quanh. Tuyến đường trải dài hơn 4km (2,5 dặm) và bao gồm một số trạm giữa Sở thú Đài Bắc và Maokong.

Dành thời gian khám phá Maokong vì nó đã từng là khu vực trồng trà chính của Đài Loan. Có rất nhiều lối đi quanh co mà bạn có thể đi lang thang, quán trà và quán cà phê (khu vực này vẫn sản xuất rất nhiều trà), và quan điểm giật gân của Đài Bắc (đặc biệt là vào ban đêm khi thành phố được thắp sáng). Nó là một điểm phổ biến vào cuối tuần, vì vậy hãy ghé thăm trong tuần để tránh đám đông.

Các trạm tại Sở thú Đài Bắc (2), Đền Zhinan và Maokong. Mở cửa Thứ Hai Thứ Sáu 9 giờ sáng 9 giờ tối (10 giờ tối vào thứ Sáu), Thứ Bảy 8:30 sáng 10 giờ tối và Chủ nhật 8:30 sáng 9 giờ tối. Vé bắt đầu từ 70 nt $ ($ 2,33 USD).

12. Khám phá chợ đêm

Đài Bắc là nhà của hàng chục chợ đêm – và rất nhiều trong số họ có hàng tấn quầy hàng thức ăn ngon. Dưới đây là một vài điều đáng để kiểm tra:

Shulin Night Market – Đây là thị trường đêm tuyệt vời nhất ở Đài Loan. Khai trương vào năm 2017, đây là nhà của hơn 400 nhà cung cấp và bao gồm 12 mẫu Anh. Nó có đầy đủ các món ăn đường phố ngon (và rẻ tiền), cũng như quần áo, thiết bị điện tử, và tất cả các loại quà lưu niệm và các hàng hóa khác.

Raohe Chợ đêm – Một thị trường đêm thứ hai. Hãy chắc chắn để thử Bánh tiêu đen trong khi bạn ở đây. Ngoài ra, còn có một gian hàng thực phẩm được Michelin công nhận mà bạn không nên bỏ lỡ, gọi là Chen Dong Ribs được hầm trong các loại thảo dược.

Chợ đêm Tonghua – Chợ đêm này rất phổ biến với người dân địa phương, vì nó có rất nhiều địa điểm ăn ngon. Nó về cơ bản là một thị trường thực phẩm nhiều hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy chắc chắn để thử đậu phụ hôi thối!

Snake Alley-Nằm ở quận ánh sáng đỏ cũ, nó được đặt tên từ thực tế là nhiều khách du lịch thường đến đây để ăn thịt rắn. Trong khi tôi muốn giới thiệu điều đó, nhưng có một gian hàng được công nhận Michelin được công nhận mà Lừa giá trị có tên là Hsiao Wang Thịt lợn nhỏ được hấp với dưa chua trong nước dùng.

Chợ đêm Ningxia – Đây là một trong những chợ đêm nhỏ hơn, vì vậy nó rất dễ khám phá (mặc dù nó có CR

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Chi phí du lịch Costa Rica
Next post Quy tắc bãi biển của Úc – 9 lời khuyên về bãi biển như một khu vực