Trở thành người Philippines đầu tiên đi du lịch khắp thế giới ở tuổi 77

Làm thế nào một người 77 tuổi trở thành người Philippines đầu tiên đi du lịch khắp thế giới?

Ở tuổi 77, Odette Aquitania Ricasa trở thành người Philippines đầu tiên có thể đi du lịch đến tất cả 195 quốc gia trên thế giới, 193 trong số đó được Liên Hợp Quốc công nhận, trong khi 2 quốc gia khác không phải là thành viên: Biển Thánh và Biển Thánh và The Holy Biển và Nhà nước Palestine.

Trước khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020, cô chỉ thiếu năm quốc gia để đạt được mục tiêu của mình. Các quốc gia này là Sudan, Chad, Cộng hòa Trung Phi, Libya và Iraq.

Cô Ricasa khi cô đến Iraq. Ảnh từ tài khoản Facebook của cô ấy.
Cuối cùng, vào ngày 25 tháng 8 năm 2022, sau khi bị giam giữ trong hai năm vì đại dịch, bà Ricasa đã hoàn thành mục tiêu của nhiều khách du lịch – đi du lịch đến mọi quốc gia trên thế giới! Cô đến Kurdistan, Iraq, vào thứ năm, khiến nó trở thành quốc gia cuối cùng trong danh sách của cô.

Nhìn chung, cô đã đến 301 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm các hòn đảo! Ngay cả những hòn đảo không được nhiều người biết đến, bao gồm Quần đảo Robinson Crusoe, Quần đảo Lakshadweep, Quần đảo Andaman Nicobar, v.v.

Các bài viết khác bạn có thể đọc:

7 dấu hiệu mà bạn đã định sẵn để đi du lịch khắp thế giới

10 dấu hiệu đó là thời gian để nghỉ việc của bạn để đi du lịch khắp thế giới

Tại sao tôi bỏ công việc của mình để đi du lịch khắp thế giới – Kach Medina

5 gợi ý về cách phù hợp với một người dân địa phương khi đi du lịch vòng quanh thế giới

50 đề xuất đi du lịch vòng quanh thế giới cho người Philippines với ít tiền hơn

Làm thế nào tất cả bắt đầu

Cô Ricasa có trụ sở tại Los Angeles, California và cô bắt đầu hành trình đi du lịch khắp thế giới vào năm 1980. Cô chia sẻ rằng một số quốc gia, bao gồm cả Nga, có những hướng dẫn rất nghiêm ngặt liên quan đến du lịch trong thời gian đó. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cô khám phá nhiều quốc gia hơn và nhiều quốc gia.

Trải nghiệm du lịch đáng nhớ

Cô Ricasa có hai hộ chiếu – Philippines và Mỹ. Cô chủ yếu sử dụng hộ chiếu Hoa Kỳ của mình, nhưng cô đã thảo luận rằng trong một số trường hợp, sử dụng hộ chiếu Philippines của cô là lý tưởng.

Một trong những trường hợp này sẽ đến Châu Phi. Cả người có hộ chiếu Hoa Kỳ và Philippines đều cần thị thực mua để đi du lịch đến lục địa này, nhưng sử dụng hộ chiếu Hoa Kỳ của cô ấy đòi hỏi nhiều hồ sơ hơn là sử dụng hộ chiếu Philippines của cô ấy.

Khi được hỏi một số trải nghiệm khó quên của cô trong hơn 40 năm đi du lịch, cô nói có rất nhiều, nhưng cô kiểm tra Sierra Leone và Cộng hòa Dân chủ Congo, cả hai nước châu Phi, đều không thể nào quên. Các quốc gia nói không phải là điểm đến phổ biến cho khách du lịch, và trong chuyến thăm của cô, cô đã ở một mình. Nhưng như người ta đã nói, ‘Bạn nên làm điều mà bạn nghĩ rằng bạn không thể làm. Và cô ấy đã làm; Cô đã chinh phục Châu Phi và phần còn lại của thế giới!

Cô cũng đã thảo luận rằng khi họ đến Libya chỉ trong năm nay, họ cảm thấy như họ là VIP vì có rất nhiều sự an toàn và an ninh hộ tống họ. Nhưng loại kinh nghiệm khác biệt này là những gì thúc đẩy cô ấy đi du lịch nhiều hơn.

Trong bốn thập kỷ đi du lịch, 80% trong số đó là cô ấy đi du lịch một mình, trong khi phần còn lại là 20% là một chuyến đi nhóm (mà cô ấy tham gia khi cô ấy chỉ là người mới bắt đầu trong thế giới du lịch) về sự dũng cảm, đam mê và nhiệt tình!

Thành tích nhiều hơn

Cô Ricasa chắc chắn là chuyên gia du lịch vì cô cũng là thành viên của Câu lạc bộ Traveller Century Century, một câu lạc bộ chỉ cho phép những người đã đến 100 hoặc nhiều quốc gia hơn!

Các nhà thám hiểm toàn cầu Philippines gặp nhau ở Kaiserslautern, Đức.
Hơn nữa, cô ấy cũng là một thành viên tích cực của cộng đồng du lịch Toàn cầu Philippines, và cô ấy đứng đầu chương Bờ Tây Hoa Kỳ, làm điều này khi đi du lịch.

Ngoài việc là một du khách và người Philippines đầu tiên đi du lịch khắp thế giới, cô còn là tác giả của 6 cuốn sách, một nghệ sĩ, một diễn giả động lực và một nghệ sĩ piano.

Cô ấy đã thảo luận rằng việc có cuốn sách của cô ấy thực sự không phải là ý tưởng của cô ấy. Đó là đầu năm 2000, và cô ấy ở Tây Ban Nha viết kinh nghiệm du lịch của mình trên tạp chí của mình – với tất cả các quốc gia và thành phố tôi đã từng đến, tôi không thể nhớ chúng, đó là lý do tại sao tôi viết chúng trên tạp chí của mình. , Tuyên bố không phải là từ của bà Ricasa.

Bạn của cô ấy, người đã ở bên cô ấy vào thời điểm đó, nói với cô ấy, Tại sao bạn không viết một cuốn sách? Tuyên bố đó đã cho cô ý tưởng viết một cuốn sách du lịch và chia sẻ kinh nghiệm của cô trên đường. Sách của cô đều có sẵn trên Amazon.

Bà Odette Aquitania Ricasa, trải nghiệm du lịch là một trong những nguồn cảm hứng của nhiều khách du lịch, không chỉ người Philippines, mà cả người nước ngoài cũng vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Cung cấp cho vôi ngón tay, Australia, Citrus Citrus Finger Lime và người đàn ông đằng sau gin
Next post Tốt nhất trên các chương trình internet bạn có thể thực hiện để hỗ trợ bạn đi du lịch khắp thế giới