Cách đi du lịch và làm việc trên khắp thế giới với WWOOF

Cập nhật lần cuối: 3/20/21 | Ngày 20 tháng 3 năm 2021

WWOOF là viết tắt của các cơ hội trên toàn thế giới trên các trang trại hữu cơ, và WWOOF trên khắp thế giới là một cách cực kỳ phổ biến để đi du lịch lâu dài với ngân sách. Để đổi lấy việc làm việc tại một trang trại hữu cơ, khách du lịch có được phòng và bảng miễn phí – cho phép họ mở rộng chuyến đi mà không phá vỡ ngân hàng.

Vì tôi không bao giờ được WWOOFRED, tôi đã chuyển sang WWOOFER thường xuyên và nhà văn tự do Sophie McGocate để nói với chúng tôi tất cả về nó.

Một cơn bão đang ủ ở miền bắc nước Ý, những đám mây ủ rũ lăn qua thung lũng. Bên trong một trang trại, bạn tôi và tôi đang phủ bụi của những cuốn sách và đồ trang trí cổ. Không phải là điều chúng tôi dự kiến ​​sẽ làm trong thời gian lưu trú WWOOF của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng không mong đợi tìm thấy một bộ đồ gà Papier-Mâché trong phòng ngủ của chúng tôi.

Khi nói đến WWOOFING, bạn chỉ cần lăn lộn với nó.

Chủ nhà của chúng tôi, Silvia, là một người phụ nữ trung niên, cứng rắn, người đã điều hành một chiếc xe nhỏ hoàn chỉnh với vườn rau, vườn trái cây, dê và gà. Tiếng Anh của cô ấy là cơ bản, nhưng cô ấy đặc biệt thích sử dụng thuật ngữ người phụ nữ mạnh mẽ, bất cứ khi nào các bà mẹ, phụ nữ độc lập và những người phụ nữ có thành tích cao nói chung đã được đề cập.

Khi chúng tôi phủ bụi, sét chiếu sáng thung lũng. Silvia đang ở trong nhà bếp chuẩn bị một bữa tối gồm thịt dê, khoai tây và salad, tất cả các sản phẩm hữu cơ từ trang trại. Chúng tôi đã không tham gia vào việc hy sinh con dê cho các vị thần ẩm thực, nhưng chúng tôi đã thu hoạch khoai tây và salad sáng hôm đó, khiến chúng có vị đặc biệt tốt.

Các nhà xây dựng đang cải tạo chuồng bên cạnh đã cùng chúng tôi ăn tối cùng với tình nguyện viên thứ ba trong trang trại. Cuộc trò chuyện Ý chảy, kèm theo một sự giúp đỡ hào phóng của tiếng cười. Bạn tôi và tôi hiểu rất ít (vốn từ vựng của chúng tôi chỉ mở rộng cho các loại trái cây mềm, thiết bị làm vườn và cuộc nói chuyện phụ nữ động lực), nhưng cử chỉ tay và biểu cảm trên khuôn mặt bị ảnh hưởng. Một tình nguyện viên khác, một cô gái Mỹ đang WWOOF chủ yếu để cải thiện tiếng Ý của mình, đã tiếp thu bài học ngôn ngữ hữu cơ.

Rượu vang đỏ và bánh mì mộc mạc đi kèm với bữa ăn, cả hai được làm tại các trang trại gần đó và trao đổi cho phô mai dê tự chế Silvia. Ngoài kia, sản xuất là tiền tệ. Chúng tôi đã được giới thiệu về điều này và nhiều nguyên tắc sống bền vững khác trong thời gian lưu trú. Tôi sẽ không bao giờ đánh giá thấp giá trị của một bánh xe phô mai tốt.

Vào cuối đêm, Silvia đã thông báo cho chúng tôi về các nhiệm vụ ngày hôm sau: làm cỏ trên giường măng tây, hái trái cây và làm cỏ khô vào buổi chiều, nếu mặt trời chiếu sáng.

Sự thiếu kinh nghiệm của chúng tôi trong tất cả những điều liên quan đến trang trại đã không phải là vấn đề kể từ khi chúng tôi đến. Đã có một vài dây chéo, như khi tôi ném thức ăn thừa vào thùng rác thay vì thêm chúng vào phân ủ và được nói ra, nhưng trên toàn bộ chúng tôi thấy rằng nếu bạn sẵn sàng học hỏi và không có ác cảm với Bụi bẩn, lỗi hoặc buổi sáng sớm, bạn sẽ có được tốt.

WWOOFING là gì

WWOOF là một dịch vụ phù hợp với những người tìm kiếm công việc trong các trang trại với nông dân đang tìm kiếm lao động. Nó có nhiều liên kết lỏng lẻo của các nhóm có cùng chí hướng sử dụng cùng tên so với một tổ chức quốc tế lớn.

Để trở thành WWOOFER, bạn cần đăng ký tổ chức quốc gia ở quốc gia bạn muốn. Không có thành viên WWOOF quốc tế, vì vậy bạn sẽ phải mua một thành viên từ mỗi tổ chức WWOOFING Country (WWOOF được tạo thành từ gần một trăm tổ chức). Tư cách thành viên hàng năm thường có giá khoảng $ 30-40 USD mỗi quốc gia mỗi người (cũng có tư cách thành viên chung cho các cặp vợ chồng giảm giá nhẹ). Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm trước đây trong nông nghiệp để làm điều này, chỉ là mong muốn làm việc.

Như bạn có thể tưởng tượng, WWOOFing mở ra những cơ hội vô tận trong một chuyến đi du lịch mở rộng. Nếu bạn đi khắp thế giới đến thăm một lựa chọn của 130 quốc gia và 12.000 máy chủ tham gia WWOOF, bạn có thể tiết kiệm hàng chục ngàn đô la trong suốt một năm.

Bạn cũng có thể học các kỹ năng, hấp thụ ngôn ngữ và kết bạn.

Trong thời gian ở hai tháng của chúng tôi, chúng tôi đã dành số 0 cho thực phẩm và chỗ ở ở một khu vực của Ý, nơi nếu không thì chi phí du khách ba lô ít nhất 20 EUR mỗi đêm cho một ký túc xá và 15 EUR mỗi ngày cho thực phẩm.

Trong hai tháng ở lại của chúng tôi, điều đó có nghĩa là tổng số tiền tiết kiệm ít nhất 2.000 EUR!

Cách tham gia WWOOF

Chúng tôi đã tham gia WWOOF Italia từ một máy tính trong phòng ký túc xá tiếng Anh của chúng tôi nhưng quá trình này hoạt động giống nhau bất kể quốc gia bạn muốn:

Truy cập trang web WWOOF

Chọn quốc gia đích của sự lựa chọn. Dưới đây là danh sách các quốc gia tham gia.

Điền vào đơn đăng ký thành viên của họ và trả phí

Bắt đầu tìm kiếm cơ hội!

Bạn phải từ 18 tuổi trở lên để tham gia hầu hết các điểm đến WWOOF, nhưng các quy tắc khác nhau áp dụng cho các quốc gia khác nhau.

Đức, Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha và Ý dùng WWOOFERS dưới 18 tuổi nhưng bạn có thể cần một lá thư đồng ý từ cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn. WWOOF Thụy Sĩ có tuổi tối thiểu 16 tuổi trong khi bạn phải 20 tuổi đến WWOOF ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một khi bạn đã điền vàoMẫu thành viên trực tuyến và trả phí, bạn sẽ được gửi một danh sách các trang trại tham gia ở quốc gia bạn lựa chọn và có thể quyết định những trang trại nào sẽ liên hệ.

Mỗi mô tả trang trại sẽ cho bạn biết điều gì đó về chủ nhà, trang trại của họ và kỳ vọng của họ. Đọc kỹ và hỏi chi tiết chỗ ở, ví dụ về công việc, thói quen hàng tuần và sắp xếp thực phẩm trước khi bạn cam kết. Bạn cũng có thể hỏi liệu họ có quy tắc gia đình cụ thể không và liệu họ có thông thạo tiếng Anh không. Nếu họ không, thì don sẽ bị loại bỏ; Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để học một ngôn ngữ mới!

Hãy chắc chắn kiểm tra phần độc lập WWOOF của trang web, đối với các trang trại ở các quốc gia không có cơ quan WWOOF trung tâm. Tham gia này và bạn có thể ghé thăm bất kỳ trong số hơn 1.000 trang trại ở các quốc gia độc lập WWOOF.

Cách chọn một trang trại

Trang trại của người Viking là một thuật ngữ khá lỏng lẻo. Cộng đồng sinh thái, trang trại thương mại, vườn nho và các lô rau ở phía sau đều được tìm thấy trong danh sách WWOOFRING.

Ngay sau khi tham gia Wwoof Italia, chúng tôi đã được gửi một danh sách hơn một trăm trang trại. Quyết định dành hai tháng ở Ý như một phần của năm GAP, chúng tôi đã liên lạc với một vài trang trại nghe có vẻ hấp dẫn, một ở khu vực phía bắc của Piedmonte và một ở Tuscany, với ý định ở lại một tháng.

Một số loa siêu trầm thích dành thời gian ngắn hơn tại các trang trại (1-3 tuần) và ghé thăm nhiều trang trại. Điều đó cho phép họ khám phá đất nước trong khi cho họ ra ngoài trong trường hợp ở lại trang trại của họ không diễn ra tốt đẹp. Những người khác thích ở lại lâu hơn để họ thực sự có thể đắm mình trong khu vực.

Nếu bạn mới tham gia cả công việc nông nghiệp và WWOOFing, tôi sẽ đề xuất một thời gian lưu trú ngắn hơn để bạn có thể cảm nhận được lối sống mà không cần phải tự cam kết trong nhiều tháng.

Ngoài ra, khi so sánh các tùy chọn, tôi luôn kiểm tra các tuyến du lịch và giá vé để đảm bảo rằng việc đạt được điều đó là quá đắt. Tình nguyện viên phải trả chi phí vận chuyển của riêng họ, vì vậy nếu bạn đi du lịch với ngân sách, giá vé có thể có tác động rất lớn đến những trang trại bạn áp dụng.

Trong trường hợp của trang trại Silvia, chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể có một chuyến bay đến Milan với một hãng hàng không giá rẻ và sau đó đi tàu đến ASTI. Silvia đã gặp chúng tôi ở đó trong chiếc xe cũ của cô ấy. Tổng cộng hành trình có giá dưới 50 EUR.

Cách khắc phục vấn đề (F.A.Q.)

Điều gì xảy ra nếu có điều gì đó không ổn?

Tôi đã gặp những người dẫn chương trình WWOOF trong các chuyến du lịch của tôi mà tôi cũng đã tham gia. Trong trang trại thứ hai ở Ý, chúng tôi được yêu cầu di chuyển một đống củi khổng lồ chứa đầy bọ cạp và phải từ chối, sau đó cảm thấy rằng chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian để làm cỏ. Trong trường hợp này, bạn có thể nói chuyện cởi mở với máy chủ của mình và cố gắng tìm giải pháp.

Nếu bạn thực sự không thích một nơi và muốn rời đi, bạn có quyền làm như vậy, nhưng các tình nguyện viên dự kiến ​​sẽ tôn trọng chủ nhà của họ và thông báo đầy đủ cho họ trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp. Cuối cùng, chúng tôi rời trang trại Tuscan sớm một tuần vì tình hình không được cải thiện, nhưng trong số hơn 30 trang trại mà tôi đã ghé thăm trên khắp thế giới, điều này chưa bao giờ xảy ra nữa.

Nếu có một vấn đề:

Hãy cho chủ nhà của bạn biết. ghi lại vấn đề nếu nó là một cái gì đó nghiêm trọng, chỉ trong trường hợp

Cho họ thời gian để sửa nó.

Nếu nó không cố định, hãy nói với họ rằng bạn đang rời đi.

Cung cấp cho họ một thông báo trong tuần để được tôn trọng với họ và các WWOOFER của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn đang tình nguyện vì vậy bạn phải đặt sự an toàn và thoải mái của bạn lên hàng đầu.

***
Nói chung, WWOOF là một cách rẻ tiền để đi du lịch, một cách tuyệt vời để học hỏi và một cách chắc chắn để có một loạt các cuộc phiêu lưu.

Trong một trang trại ở Ecuador, có một số lượng lớn các hoạt động vui vẻ mà chúng tôi có thể tham gia. Làm sô cô la, cà phê, mì ống và sữa chua từ đầu là những trải nghiệm học tập tuyệt vời, như đã làm một băng ghế lõi ngô với một số tình nguyện viên khác (Cob là một vật liệu xây dựng tự nhiên, và bàn chân là công cụ tốt nhất để trộn nó!). Bởi vì trang trại cũng là một khu bảo tồn cộng đồng sinh thái và thiên nhiên, các nhiệm vụ đã thay đổi mỗi ngày và rất đa dạng, từ việc nghiên cứu các cây bản địa đến giúp lắp đặt một tuabin gió.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thân thiện với ngân sách để đi du lịch khắp thế giới và học các kỹ năng mới, hãy thử WWOOFING. Đó là một cách thú vị, đầy thách thức và bổ ích để làm sâu sắc thêm chuyến đi của bạn và tận dụng tối đa thời gian của bạn ở nước ngoài!

Sophie McGocate là một nhà văn du lịch, sợi spinner và người du mục toàn thời gian. Cô là người đóng góp thường xuyên cho Headingthere và đã viết cho một số blog du lịch phổ biến.

Làm thế nào để đi du lịch thế giới với $ 50 một ngày

Hướng dẫn bìa mềm bán chạy nhất của New York Times về World Travel sẽ dạy bạn cách làm chủ nghệ thuật du lịch để bạn sẽ thoát khỏi con đường bị đánh bại, tiết kiệm tiền và có trải nghiệm du lịch sâu hơn. Đó là hướng dẫn lập kế hoạch từ A đến Z mà BBC gọi là Kinh thánh dành cho khách du lịch ngân sách.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm và bắt đầu đọc nó ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay giá rẻ bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó là công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi vì nó tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào còn lạiNturned.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách và khách sạn.

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ toàn diện trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm sơ tán bổ sung)

Sẵn sàng để đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. Họ là những người giỏi nhất trong lớp và bạn có thể đi sai khi sử dụng chúng trong chuyến đi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Cung cấp cho vôi ngón tay, Australia, Citrus Citrus Finger Lime và người đàn ông đằng sau gin
Next post Cách các blog kiếm tiền: 10 phương pháp kiếm tiền cho năm 2019