Công viên quốc gia Puerto Princesa Subterranean River: A World Wonder ở Palawan, Philippines

Xuất bản: Tháng 4 năm 2011. Để có hướng dẫn cập nhật hơn nhiều, hãy truy cập: Hướng dẫn du lịch Puerto Princesa.

Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là đưa Casa Linda, Puerto Princesa Subterranean River Trip với bữa trưa Buffer tại P1600 mỗi người. Tuy nhiên, tài xế xe ba bánh mà chúng tôi đã gặp (Kuya Ding, 09186620495) đã gọi cho chúng tôi một công ty du lịch cung cấp cùng một chuyến đi với bữa trưa tự chọn với giá thấp hơn – P1300/PAX. Chúng tôi lấy nó.

Kuya Ding đã cho chúng tôi số lượng và chúng tôi đã liên lạc với họ tốt nhất. Người phụ nữ ở phía bên kia đã thu thập tên của chúng tôi vì họ nói rằng họ cần nó để đăng ký khách du lịch, điều này nên được hoàn thành trước thời hạn. Chúng tôi đồng ý rằng họ sẽ đón chúng tôi lúc 7 giờ sáng ngày hôm sau. Sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi của chúng tôi qua điện thoại, chúng tôi đã ăn tối tại nhà hàng Ka Lui và ngủ thật chặt vào tối hôm đó.

Sáng hôm sau, ngày 2, chúng tôi thức dậy sớm và ăn sáng nhanh chóng tại nhà hàng Casa Linda. Khi chúng tôi đi ra ngoài, một chiếc xe tải đã chờ đợi chúng tôi rồi và chúng tôi đã được chào đón bởi hướng dẫn chuyến đi của chúng tôi. Chúng tôi leo lên xe và tìm thấy một nhóm phụ nữ xinh đẹp từ Manila đã vui mừng về chuyến lưu diễn. Rõ ràng, sẽ có 3 nhóm chia sẻ chiếc xe; 12 người hoàn toàn không bao gồm tài xế và hướng dẫn chuyến đi. Mặc dù vậy, nó đã ổn vì chiếc xe quá lớn đối với tất cả chúng ta.

Chúng tôi lái xe đến một khách sạn khác để đón 2 người đàn ông trung niên Hàn Quốc sẽ tham gia cùng chúng tôi. Chúng tôi ngồi ở phía xa của chiếc xe trong khi 5 cô gái chiếm giữ ghế trước để người Hàn Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi ở giữa. (Bằng cách nào đó, điều này làm tôi nhớ đến Rebecca Black Thứ Sáu, LOL).

Đi đến bãi biển Sabang mất khoảng 2 giờ. Nhưng đó không phải là một chuyến đi tuyệt vời bởi vì:

Hướng dẫn chuyến đi của chúng tôi rất nói, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin với chúng tôi. Chúng tôi thích cô ấy.

Các nhóm khác trong xe rất hài hước và tràn đầy năng lượng. Họ sẽ chia sẻ những trò đùa và giai thoại.

Có một điểm dừng ở đâu đó ở giữa.

Tại điểm dừng, có một cửa hàng và một quán ăn nhỏ. Ngoài ra còn có một con lợn rừng nhỏ. và một con khỉ. Giải trí.

Cuối cùng khi chúng tôi đến Bãi biển Sabang, chúng tôi vẫn phải đi thuyền đến sông Subterranean. Chuyến đi mất vài phút nhưng khung cảnh thật tuyệt vời. Chúng ta có thể nhìn thấy những vách đá đá vôi khắp nơi và cũng có một số túi bãi biển trắng.

Cuối cùng chúng tôi cũng đến Công viên Quốc gia một chút sau đó.

Ngay khi chúng tôi nhảy ra khỏi thuyền, chúng tôi chỉ đứng đó và cố gắng đưa tất cả vào – khung cảnh tuyệt đẹp, bãi biển xinh đẹp, ý tưởng rằng chúng tôi đang ở một thế giới tự hỏi. Và sau đó, camwhoring!

Có những túp lều nơi khách du lịch có thể ở lại. Các phòng vệ sinh mới cũng rất ấn tượng. Xung quanh khu vực, bạn sẽ tìm thấy những con khỉ tinh nghịch dễ thương, người sẽ ăn cắp bất cứ thứ gì trông giống như thức ăn. và với những con khỉ này, túi nhựa = hộp đựng thức ăn. Vì vậy, chỉ cần một mẹo, don lồng đặt các vật có giá trị của bạn vào một chiếc túi nhựa bởi vì có một cơ hội lớn mà bạn sẽ thấy mình đang chơi Tug-o-War với những con khỉ. Luôn bảo vệ đồ đạc của bạn vì những con khỉ, nhanh như địa ngục, sẽ chộp lấy chúng. Nhưng họ rất dễ thương. CƯỜI

Bạn cũng sẽ tìm thấy những con thằn lằn màn hình bò quanh trang web.

Vách đá vôi phía trước lối vào.
Khỉ làm việc của họ.
Một trong những con thằn lằn màn hình chuyển vùng xung quanh
Phòng vệ sinh tại trang web
Chúng tôi tiếp tục ra sông và ngã xếp hàng. Trong khi chờ đợi, chúng tôi mặc áo khoác và mũ bảo hiểm trực tiếp. Đây là những điều cần thiết cho tất cả khách du lịch.

Hang trông bí ẩn và chúng tôi đã thực sự hồi hộp khi chỉ nhìn vào nó. Khi họ gọi tên của chúng tôi, chúng tôi nhảy lên một chiếc thuyền cùng với những khách du lịch khác và người lái thuyền của chúng tôi bắt đầu chèo vào hang động.

Thật không thể tin được rằng những người thuyền này đã được huấn luyện. Mặc dù hầu như không thông thạo, họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi của khách du lịch một cách tự tin. Tôi nghĩ rằng đó là cách họ được đào tạo. Thật thoải mái khi biết rằng họ đã được chính phủ giao công việc có uy tín và giúp đỡ trong việc thúc đẩy kho báu tự nhiên của tỉnh. Người chèo thuyền nói chuyện với sự hài hước. (Nếu bạn đã đến nơi này nhiều hơn một lần, bạn sẽ nhận thấy rằng họ theo một kịch bản. Bất kể, nó vẫn còn buồn cười.)

Sông Subterranean Puerto Princesa được cho là dòng sông ngầm có thể điều hướng lâu nhất thế giới. Nó là vô cùng tối bên trong. Nếu bạn đang ngồi ở ghế trước, bạn sẽ được giao nhiệm vụ giữ đèn pin vì hướng dẫn du lịch bằng thuyền Boatman sẽ là mái chèo bận rộn. Anh ấy sẽ cho bạn thấy các thành tạo đá khác nhau bên trong hang động và thêm một số sự thật thú vị về nơi này. Hang động cũng chứa nhiều loài dơi, chim và bò sát. Nhưng không, không có cá sấu.

Khách du lịch trên đường ra khỏi hang trong khi chúng tôi đang đi vào
Sự hình thành đá nến.
Sự hình thành đá đường cao tốc. Ảnh của Astrid Alvarez
Quan điểm trên đường ra khỏi hang.
Toàn bộ chuyến đi bên trong hang kéo dài hơn 30 phút. Medyo Bitin, vâng, nhưng bạn sẽ cần phải có giấy phép đặc biệt để đi xa hơn.

Sau chuyến đi của chúng tôi bên trong, sau đó chúng tôi tiếp tục đến một bãi biển trắng được bao quanh bởi những vách đá vôi trên đường trở về. Chúng tôi muốn đi bơiỞ đó nhưng nó bị cấm. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chụp ảnh.

Làm thế nào để đến đó: Các chuyến đi nhóm có sẵn tại trung tâm thành phố Puerto Princesa. Chuyến đi trên sông ngầm sẽ đưa bạn đến Công viên quốc gia sông dưới lòng đất và Bãi biển Sabang. Nhiều chuyến đi trong số này cũng bao gồm bữa trưa tự chọn. Chuyến đi thường có giá P1300 đến cao như P2500 tùy thuộc vào nhà điều hành chuyến đi.

Thêm đề xuất trên YouTube

Bài viết liên quan:

Trang trại cá sấu: Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Palawan ở Puerto Princesa, Philippines

Bãi biển Sabang: Một ngày vui tươi ở Puerto Princesa, Palawan, Philippines

Vườn bướm Palawan: Charm and the Bugs ở Puerto Princesa

Trang trại Mitra và Baker Hill Hill: Puerto Princesa, Palawan

Plaza Cuartel và Nhà thờ Puerto Princesa, Palawan, Philippines

The Tamilok tại Kinabuchs: Ăn ở đâu ở Puerto Princesa, Palawan

Chuyến tham quan nhảy đảo Honda Bay: Puerto Princesa, Palawan

Sunset Walk ở El Nido, Palawan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Cách đi đến Công viên quốc gia Costa Rica, Cahuita
Next post Một người Anh, một người ăn chay và ăn chay đi vào một nhà hàng thịt lợn