12 Lời khuyên du lịch mùa đông Nhật Bản: Gói gì, nơi để lấy

giữa VIN cũng như tôi, chúng tôi đã đến Nhật Bản 20 lần cho đến nay, trải dài trên rất nhiều thành phố bao gồm Tokyo, Osaka, Kyoto, Kanazawa, Hiroshima, Nagoya, Takayama, Ibaraki, Biei, cũng như Sapporo. Bảy trong số những chuyến đi này xảy ra vào mùa đông.

Niềm đam mê ám ảnh của chúng ta với mùa đông rất có thể xuất phát từ sự thật mà chúng ta đã dành 30 năm cuộc sống của chúng ta ở các hòn đảo nhiệt đới. Giống như nhiều thanh niên chưa bao giờ nhìn thấy tuyết chân chính, chúng tôi lớn lên mơ về Giáng sinh trắng cũng như Wintertime Wonderland! Rất nhiều người trong chúng ta có rễ được trồng gần đường xích đạo khi hình dung mình trong quả cầu tuyết đó, chúng ta run rẩy một cách mơ màng. cũng như đó là phương pháp trước khi đóng băng ra rạp. Hình ảnh những người trẻ những ngày này. . Trong khi tôi nhận thức được rằng phần lớn của nó có một mặt tối, đối với tôi, ngây thơ, tuyết không phải là bột băng tuy nhiên bụi cổ tích, những thứ mà các địa điểm tuyệt vời được tạo ra.

Và trong tất cả những xứ sở thần tiên mùa đông này, Nhật Bản rất có thể dễ tiếp cận nhất.

Nếu bạn muốn biến giấc mơ băng giá của bạn thành hiện thực ở Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị cho nó. Mùa đông có thể mơ mộng, tuy nhiên nó thường xuyên cực đoan cũng như có thể không tha thứ. Ngay đây là một số lời khuyên!

1. Đồ lót nhiệt

Có thể khó đi bộ xung quanh trong một số lớp quần áo. Phương pháp tốt nhất để giảm bớt điều này là khôn ngoan với những mảnh bạn mặc. Vì lý do này, mua đồ lót nhiệt.

Bẫy dưới lớp nhiệt cơ thể ấm áp để cách nhiệt người đeo chống lại không khí lạnh bên ngoài. Nó bao phủ toàn bộ cơ thể của bạn: không chỉ thân hình tương tự như vậy các cánh tay cũng như chân.

Ở Manila, bạn có thể khám phá nó tại Uniqlo hoặc Marks cũng như các nhánh Spencer. Tại Uniqlo, quần bó hoặc quần legging nằm ở đâu đó giữa P790 cũng như P990, các đỉnh dài tay cũng giống nhau trong cùng một phạm vi. Tuy nhiên, nếu họ rất tốn kém cho bạn, một số quầy hàng tại St. Francis Square cũng cung cấp cho họ.

Vấn đề là, nó có giá cả phải chăng hơn nhiều để có được chúng ở Nhật Bản so với ở Philippines. Ví dụ, quần lót hoặc quần legging chi phí P790 tại Uniqlo ở Manila, họ chỉ chi phí 790 yên ở Nhật Bản. ¥ 790 chỉ bằng P350. Đó là ít hơn một nửa giá Manila.

Các khuyến nghị của tôi là chỉ có một cặp trước chuyến đi của bạn cũng như sau đó nhận phần còn lại khi bạn đã ở Nhật Bản. Uniqlo cũng như các quầy hàng GU có chúng.

2. Layering

Tôi thường chỉ mặc bốn lớp khi tôi tham quan.

Cơ sở: Đồ lót nhiệt.

Lớp giữa: áo len (lông cừu, len) cũng như quần (denim).

Áo khoác ngoài: Thông thường một chiếc áo choàng, áo khoác đậu hoặc áo hoodie có đệm, tùy thuộc vào hoạt động của tôi trong ngày. Có thể là len, lông cừu, polyester.

Các phụ kiện: găng tay, khăn quàng cổ, beanie,.

Chọn một chiếc áo khoác ngoài (áo khoác, blazer, áo khoác) mà bạn có thể nhanh chóng cất cánh. Vào mùa đông, xe buýt, xe lửa, cũng như các cơ sở được sưởi ấm tốt, vì vậy bất kể chính xác là bên ngoài lạnh đến đâu, nó vẫn có thể khá ấm áp bên trong. Nó có thể gây bất tiện cũng như khó chịu khi cởi áo khoác của bạn cũng như để đặt nó trở lại cũng như một lần nữa, vì vậy hãy chọn một mảnh mà bạn có thể nhanh chóng thoát ra.

Để tìm thấy những phát hiện rẻ tiền, hãy truy cập Ukay-Ukay của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích những chiếc xe tay, hãy đến SM Surplus Shop, St. Francis Square hoặc Greenhills cho các sản phẩm may mặc ngoài mùa.

Một lần nữa, nó có giá cả phải chăng hơn khi chỉ mua áo khoác ngoài ở Nhật Bản.

Nhân tiện, nếu bạn muốn hòa nhập với người dân địa phương, hãy chọn quần áo có màu đen, trắng, xám hoặc trung tính. Điều này đặc biệt đúng ở Tokyo. Bên ngoài thủ đô, màu sắc trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

3. Giày, vớ, cũng như các phụ kiện

Sản phẩm Uniqlo
Ngay cả những đôi giày mùa đông cũng như các phụ kiện cũng có giá cả phải chăng ở Nhật Bản. Nếu bạn không có găng tay, khăn quàng cổ, beanies hoặc thậm chí là nút tai, tôi khuyên bạn nên đến Nhật Bản.

Đôi giày. Đi bộ trên tuyết có thể nguy hiểm vì nó có thể bị trơn trượt. Hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn có độ bám tuyệt vời cũng như cung cấp lực kéo tuyệt vời. Boots với neoprene hoặc cao su không trượt là lý tưởng, đặc biệt nếu đế có rãnh. Tôi đã cố gắng chỉ sử dụng những đôi giày thể thao bình thường cũng như Gosh, mông của tôi thỏa mãn mặt đất rất nhiều lần. (Thông tin thêm về việc đi bộ trên tuyết bên dưới.)

Vớ. Mua tất dài cũng như đảm bảo chúng trông đẹp. Ở Nhật Bản, bạn sẽ phải loại bỏ đôi giày của mình trong một số sự kiện như vào đền thờ, đền thờ, nhà hàng tiêu chuẩn, cũng như Ryokan (Nhà trọ truyền thống Nhật Bản) trong số những người khác. Hãy chắc chắn rằng chúng có thể trình bày cũng như không có lỗ hổng.

Khăn quàng cổ. Trong khi những người dân địa phương Tokyo như màu tối hoặc màu trung tính cho quần áo của họ, bạn có thể sáng tạo hơn rất nhiều khi nó liên quan đến các phụ kiện. Rất nhiều chiếc khăn vẫn khá im lặng.

Găng tay. Quan trọng trong các tháng lạnh hơn (tháng 1/tháng 2). vấn đề với rGăng tay vượt trội là nó làm cho việc sử dụng điện thoại của bạn trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn cảm thấy như bạn sẽ phụ thuộc vào điện thoại thông minh của mình rất nhiều, tuy nhiên những cặp đó có ý tưởng đặc biệt có thể được phát hiện bằng điện thoại.

4. Kính râm

Tôi luôn nhận được vẻ kỳ lạ từ những người bạn đồng hành của mình – có thể là gia đình, bạn bè hoặc các nhà văn blog khác – khi tôi đeo kính mặt trời ở những nơi tuyết. Vì nó lạnh lẽo cũng như mây không chỉ ra các tia cực tím không có ở đó. Chúng tôi vẫn yêu cầu bảo đảm đôi mắt của chúng tôi đặc biệt từ tia UV mà tuyết phản chiếu.

Lên đến 85% tia UV từ mặt trời bật ra khỏi tuyết, cũng như điều này có thể gây ra một tình trạng gọi là mù tuyết. Thuật ngữ y khoa là viêm quang tử (hoặc viêm giác mạc). Vì vậy, làm ơn, don không nhớ kính râm.

5. Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm cũng như son dưỡng môi

Mùa đông cũng tàn bạo với da. Chilly có thể làm cho làn da của bạn khô ráo cũng như đôi môi của bạn bong tróc. Hỗ trợ khóa độ ẩm bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm đáng tin cậy cũng như son dưỡng môi.

Kem chống nắng cũng rất quan trọng ngay cả trong những ngày nhiều mây! Kem chống nắng của tôi tùy chọn là UV Aqua giàu Biore với SPF 50. Nó dựa trên nước để nó không để lại cảm giác dính. Nó bảo vệ da khỏi tia UV có hại. Cuối cùng, nó đã được cung cấp tại Philippines vào năm 2016, tuy nhiên nếu bạn có thể khám phá ra một người, bạn sẽ hoàn toàn thấy nó tại các cửa hàng thoải mái, cửa hàng mỹ phẩm hoặc siêu thị ở Nhật Bản. Nó có một chút phổ biến ở Nhật Bản.

6. Meds cũng như thỏa thuận phẫu thuật với mặt nạ

Cơ thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vào mùa đông. Những người lạnh lùng điển hình là, tốt, phổ biến.

Ở Nhật Bản, mọi người không đeo mặt nạ vì họ rất sợ bị cảm lạnh. Họ làm điều đó vì họ không muốn bất kỳ vấn đề sức khỏe nào họ phải lan truyền cho người khác. Nếu bạn có một cái lạnh hoặc ho – cũng như nó đơn giản để bắt nó vào mùa đông – điều lịch sự cần làm là giữ cho mũi cũng như miệng của bạn. Mặt nạ được cung cấp tại các cửa hàng thoải mái, quá.

Và oh, mang theo thuốc của riêng bạn cho các bệnh thông thường, không nghiêm trọng, vì vậy bạn không phải quan tâm đến rào cản ngôn ngữ trong tình huống bạn bị bệnh.

7. Gói ấm

Bạn hiểu những gì khác được cung cấp tại các cửa hàng thoải mái ở Nhật Bản? Kairo.

Kai-cái gì? Đối với người nước ngoài, Kairo thường xuyên được gọi là một gói ấm hoặc ấm hơn. Nó có một bó nhỏ chứa bột tạo ra nhiệt hoặc chất lỏng mà bạn có thể kết nối với quần áo của mình. (Dán nó vào quần áo của bạn, không phải da của bạn. Ngăn ngừa tiếp xúc với da.)

Nó tốt nhất cho những người có khả năng chịu lạnh thấp vì nó sẽ cung cấp sự ấm áp cần thiết trong khoảng 12 giờ.

8. Máy tạo độ ẩm trong phòng khách sạn của bạn

Nhiều không gian khách sạn ở Nhật Bản được trang bị máy tạo độ ẩm vào mùa đông. Máy tạo độ ẩm thêm độ ẩm cho không khí, sẽ ngăn chặn khô da cũng như kích ứng. Nó cũng có thể làm giảm bớt độ khô của cổ họng cũng như môi. Điều này có thể làm cho kỳ nghỉ của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Một số khách sạn cung cấp máy tạo độ ẩm miễn phí. Một số cho thuê nó ra. Tuy nhiên, để hoàn toàn chắc chắn, hãy liên lạc với khách sạn của bạn trước chuyến đi của bạn hoặc yêu cầu một người tại quầy lễ tân khi đến nơi.

9. Đồ uống nóng từ Vendo

Một phương pháp khác để chiến đấu với người lạnh lùng là có một thức uống nóng. Ở Nhật Bản, bạn không yêu cầu đi bộ vào một quán cà phê hoặc nhà hàng để có một tách sô cô la nóng, cà phê hoặc trà. Đồ uống nóng thường được cung cấp tại rất nhiều máy bán hàng tự động trên cả nước. Rất nhiều khách du lịch lần đầu ở Nhật Bản không chú ý đến họ vì họ thường ở cùng một nhà sản xuất chính xác như đồ uống lạnh.

Đồ uống nóng thường được đánh dấu màu đỏ, trong khi đồ uống lạnh như soda có màu xanh lam. (Thường thì không phải lúc nào cũng vậy.)

10. Đi bộ trên tuyết

Giống như tôi đã nói trước đó, đi bộ trên tuyết có thể nguy hiểm vì vậy hãy chăm sóc thêm. Nếu đó là trải nghiệm tuyết đầu tiên của bạn, bạn có thể cảm thấy bị thu hút khi bước lên tuyết ngay lập tức, tuy nhiên bạn cần phải tìm ra những phần nào trơn trượt cũng như phần nào an toàn. Một số gợi ý.

Nếu có một con đường đi bộ được chỉ định, hãy ở trên con đường đó. Nó rất khó để nói những gì đôi khi bên dưới tuyết. Bạn có thể đi thẳng vào một lỗ. câu chuyện có thật. CƯỜI. Nghiêm túc mà nói, tôi bước đi lý tưởng vào một cái lỗ trên mặt đất vì toàn bộ vị trí được bao phủ trong tuyết. Đây là ở Sapporo.

Nếu tuyết trông tối, ẩm ướt, nhỏ gọn hoặc băng giá, thì nó rất có thể trơn trượt. Ngăn chặn bước trên đó.

Duy trì sự cân bằng bằng cách kéo dài cánh tay của bạn ra hai bên. Don lồng đặt chúng vào túi của bạn. Có cánh tay của bạn ra cũng cung cấp cho bạn phản xạ tốt hơn nhiều phải trượt hoặc ngã.

11. Hình xăm cũng như Onsen

Không có gì là đá trở lại nhiều hơn là tắm nước nóng vào mùa đông, đó là lý do tại sao Onsen cũng như Sento cực kỳ nổi bật trên khắp Nhật Bản. Onsen là suối nước nóng, trong khi Sento là phòng tắm công cộng sử dụng nước thường xuyên. Onsen thường fancier cũng như rất nhiều người được tìm kiếm.

Tuy nhiên, hình xăm bị cấm ở rất nhiều Onsen cũng như Sento. Mặc dù các thế hệ trẻ cuối cùng đang có sẵn nhiều hơn cho nó, nhưng hình xăm vẫn thường được cau mày ở Nhật Bản nói chung. Sự ác cảm rất có thể xuất phát từ lâu của nóTory liên kết với tội phạm, cho dù là một hình phạt hay như một dấu hiệu cho mafia Nhật Bản.

Một số địa điểm Onsen chấp nhận khách với hình xăm. Có các trang web giữ một danh sách các cơ sở này. Tuy nhiên, trong rất nhiều Onsen, bạn có thể được yêu cầu rời đi. Một số khách có ít hình xăm có được nó bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm hoặc sáng tạo.

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm Onsen cũng như bạn có hình xăm, một sự thay thế tuyệt vời là cái gọi là Kashikiri-Buro, một phòng tắm cá nhân. Bạn cũng có thể ở lại một Ryokan sử dụng không gian với cá nhân Onsen, tuy nhiên đây là những điều cực kỳ thanh lịch (Ergo: đắt tiền).

12. Thời gian là tất cả.

Lễ hội tuyết Sapporo, tháng hai
Mùa đông có thể không sống động như các mùa khác, tuy nhiên nó không cho thấy nó nhàm chán. Trước khi đặt chuyến bay của bạn, hãy kiểm tra thói quen của các lễ hội ở điểm đến của bạn. Ngay đây là một số sự kiện được biết đến rộng rãi.

23 tháng 12: Sự xuất hiện sinh nhật của Hoàng đế tại Imperial Palace, Tokyo

Ngày 1 tháng 1: Hatsumōde (chuyến thăm đền thờ đầu tiên của Shinto), trên toàn quốc

Tuần 1 tháng 1: Bán năm mới, Tokyo cũng như Yokohama

Ngày 2 tháng 1: Chúc mừng năm mới của Hoàng đế tại Cung điện Hoàng gia, Tokyo

Tháng 2: Lễ kỷ niệm tuyết Sapporo (ngày khác nhau, đầu tháng 2)

Ngoài ra, ánh sáng mùa đông đáng để kiểm tra. Nhiều cài đặt nằm rải rác trên khắp đất nước. Thói quen thường xuyên từ giữa tháng 11 đến tháng 2, một số cho đến tháng ba.

Nhật Bản là rất lớn vào Giáng sinh. Mặc dù bạn có thể nghe các giai điệu Giáng sinh cũng như xem các kiểu dáng tại các không gian công nghiệp, nhưng nó là một ngày làm việc thường xuyên. Ngày đầu năm mới là một ngày lễ, tuy nhiên don don hy vọng sẽ thấy các màn bắn pháo hoa lớn. Người dân địa phương tụ tập tại Shinto Shrines vào đêm giao thừa năm mới cho Hatsumōde, chuyến thăm đền thờ hoặc đền thờ đầu tiên. Nếu bạn chọn trải nghiệm điều này, hãy hiểu rằng nó sẽ bị tắc nghẽn vô cùng cũng như các dòng có thể kéo dài cho các khối.

Vào mùa đông, ngày ngắn hơn, cho thấy bạn có ít giờ hơn để khám phá. Các cơ sở tương tự gần sớm hơn bình thường, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra gấp đôi lịch trình mùa đông của họ.

Nếu bạn vào nhiếp ảnh, thì don hy vọng sẽ nhìn thấy hoàng hôn lúc 6 giờ tối. Giờ vàng xảy ra lúc 4 giờ chiều.

2⃣0⃣1⃣7⃣ • 1⃣2⃣ • 2⃣6⃣

Thêm ý tưởng trên YouTube

Bài viết liên quan:

Nhu thị Visa Nhật Bản & Ứng dụng cho khách du lịch

Kế hoạch du lịch mẫu cho ứng dụng Visa Nhật Bản (Lịch trình lưu trú)

Lần đầu tiên ở nước ngoài: Ý tưởng thiết bị đầu cuối chuyến bay và thường hỏi những lo ngại

8 phương pháp để tiết kiệm khi đi du lịch ở Ấn Độ

5 Lý do chúng tôi ngây ngất về các chuyến bay mới Tokyo Haneda-New York/Chicago mới của Ana

Visa Nhật Bản: Danh sách các công ty du lịch được Đại sứ quán công nhận

Hành trình Hiroshima: 9 điều tốt nhất để làm & địa điểm để đến

Tokyo tốt nhất trong 2 ngày: Kế hoạch du lịch mẫu cũng như ngân sách

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post 10 Ứng dụng năng suất tốt nhất: Tiết kiệm thời gian và các ứng dụng năng suất hiệu quả hơn
Next post Mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản: Mẫu + chính xác làm thế nào để điền vào