Sanctuary Mountain-Một cái lồng cho thế giới bên ngoài

đứng như một hòn đảo trong biển thân thiện với môi trường của vùng hoang dã Waikato, núi Sanctuary là khu bảo tồn thiên nhiên tối cao cho hệ thực vật New Zealand bản địa cũng như động vật. Đi bộ trên đường ray trên khắp vùng núi này giống như quay ngược thời gian trước khi con người đến đây.

Kể từ năm 1912, Maungatautari-tên Maori cho ngọn núi cao 800m-Circumference này-đã là một khu bảo tồn thiên nhiên. Tuy nhiên, đến năm 2001, tầm nhìn cho công việc tuyệt vời này thực sự hình thành.

Với sự kết hợp giao hưởng của bảo tồn thận trọng, kỹ thuật tuyệt vời cũng như mảnh ghép khó khăn của ol ol, Sanctuary Mountain là một thiên đường cho các loài bản địa. Nó không chỉ là một môi trường sống không có rủi ro cho các loài chim bất thường cũng như thực vật, mà còn là một địa điểm tuyệt vời, thoải mái cho du khách tìm thấy cũng như trải nghiệm thiên nhiên New Zealand thực sự.

Kiểm tra video nhanh chóng của chúng tôi về Sanctuary Mountain tại đây:

Bấm ngay tại đây để xem vid thông qua YouTube.

Sanctuary Mountain Maungatautari cũng như khu rừng cổ xưa của nó hiện là một trong những địa điểm cuối cùng mà bạn sẽ khám phá Kiwi hoang dã cũng như các loại có nguy cơ tuyệt chủng khác như Kaka, Hihi cũng như Kokako.

Và tất cả đều nhờ vào một bao vây cực kỳ đặc biệt. Tuy nhiên, hàng rào không phải là ngay tại đây để lồng những con chim bên trong, tuy nhiên để giữ cho tất cả các động vật khác ra ngoài.

Sanctuary Mountain – Một cái lồng cho thế giới bên ngoài

Vấn đề Khuôn mặt núi Sanctuary là vấn đề chính xác mà toàn bộ New Zealand đang gặp khó khăn với: Giới thiệu sâu bệnh động vật.

Con người chỉ xuất hiện trên New Zealand khoảng 2.200 năm trước. Trước đó, không có động vật có vú ở bất cứ đâu trên các hòn đảo – chỉ có chim cũng như bò sát.

Nhưng với loài người đã đến với loài gặm nhấm, động vật có vú ăn thịt cũng như các sinh vật khác gây tổn hại cho hệ sinh thái tinh tế cũng như có các loài chim bị tàn phá.

Bức tường tuyệt vời của Maunga

Sanctuary Mountain Maungatautari có một hàng rào chu vi đi tất cả các phương pháp. Ở khoảng 47km, nó là một trong những rào cản công nghệ cao nhất cũng như hàng rào chống sâu bệnh dài nhất trên thế giới.

Nó có một số phòng thủ để giữ sâu bệnh.

Ở độ cao hơn ba mét cũng như với một đỉnh tròn, hàng rào dừng lại ngay cả những người leo núi giỏi nhất. 100.000m² thép phù hợp với nhau, hàng rào được làm từ rất tốt, ngay cả một con chuột trẻ sơ sinh cũng rất lớn để vượt qua.

Và chiếc váy polythene bị chôn vùi, nằm cách một mét từ dưới cùng của hàng rào đẩy lùi sự hăng hái nhất của các thợ đào.

Vì vậy, với tất cả các loài gây hại ở một nơi, nó là một trận chiến tiêu hao cũng như khai thác để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, năm 2014 đã chứng kiến ​​những con thỏ cuối cùng cũng như thỏ rừng rời khỏi khu bảo tồn.

Nó kết thúc một danh sách dài các động vật không mong muốn được đưa vào môi trường cổ xưa này. Hươu, lợn, chồn, stoats, chồn, sở hữu, nhím, chuột cũng như dê đều biến mất. Chỉ có những con chuột, giống như nhanh chóng cũng như thường thấy ít để bắt, vẫn còn.

Đi bộ trong khu rừng núi cổ đại

Ngay cả một vài bước bên trong các bức tường của khu bảo tồn, bạn cảm thấy môi trường bằng cách nào đó thay đổi. Chắc chắn, nó mát hơn dưới tán cây. Chúng tôi đã ở đó vào một ngày ấm áp, tuy nhiên một vài phút cũng như chúng tôi rất biết ơn khi có những người nhảy với chúng tôi.

Nhưng khi đôi chân của chúng tôi đưa chúng tôi sâu hơn vào khu rừng, một cảm giác bình yên cũng như câu hỏi cổ xưa – thực tế là tâm linh trong sự hài hòa của nó – đã đến với chúng tôi.

Và khi chúng tôi khám phá thêm, ngọn núi lặng lẽ nói với chúng tôi một vài mánh khóe của nó – một vùng đất sống xa xỉ xanh tươi.

Xa xa trong rừng, ẩn giấu giữa những cây núi tuyệt vời cũng như cổ xưa của ngọn núi là tòa tháp tán, mà bạn có thể leo lên để cung cấp cho bạn một quan điểm hoàn toàn khác về cảnh quan.

Từ 16m trở lên, bạn có thể thấy sự sống giữa tán cây – phương pháp nhiều loại chim nhìn thấy khu rừng.

Chúng tôi đã may mắn được thực hiện bởi một hướng dẫn từ Sanctuary Mountain, đó là phương pháp tốt nhất để trải nghiệm nơi tuyệt vời này. Hướng dẫn của chúng tôi, Tali, đã có thể thảo luận rất nhiều đến nỗi chúng tôi đã bỏ lỡ khi chúng tôi đi bộ với khu rừng.

Tali cũng cho chúng ta thấy những khía cạnh ẩn giấu đối với công việc bảo tồn mà Lọ vẫn đang trong tiến trình. Chúng tôi đã thấy chính xác làm thế nào họ theo dõi một bản nhạc cũng như bẫy các loài gây hại động vật vẫn còn lớn trong khu bảo tồn. Cũng như tất nhiên, cô ấy có thể cho chúng tôi biết tên của các loại chim mà chúng ta có thể nghe thấy cũng như nhìn thấy trên đường đi bộ của chúng tôi.

Có một số bản nhạc đưa bạn đến với hệ sinh thái khác biệt, đáng kinh ngạc này. Từ một đường ray nhanh 130m đi vào rừng cũng như trở lại một chuyến đi cả ngày trên núi trong 11km, có rất nhiều người đi bộ đường dài.

Sanctuary Mountain có sẵn cho các cá nhân xe lăn cũng như xe đẩy, với 5km đường ray kim loại rộng. Hãy nhớ rằng đây là một ngọn núi, vì vậy bạn sẽ đi lên dốc vào một lúc nào đó, vì vậy một mức độ thể lực cụ thể cũng như sức chịu đựng là cần thiết.

Bảo mật là chìa khóa

Sanctuary Mountain thực sự là một nơi xuất sắc. Vì vậy, rất nhiều nguy cơ của dịch hạiUsion đã được giảm nhẹ bởi một số suy nghĩ thực sự khôn ngoan. Rào cản chắc chắn là sự hỗ trợ chính từ các động vật vào, tuy nhiên, có một đường rộng lớn giữa hàng rào cũng như bất kỳ loại cây cao hoặc cây cao nào ở phía bên kia.

Tali giải thích rằng nếu một cây trong chu vi rơi xuống vì bão cũng như lấy ra một phần hàng rào, các kỹ sư gọi điện ở cách đó khoảng 20 phút bất cứ lúc nào để sửa chữa công việc của rào cản.

Và để vào khu bảo tồn, bạn phải đi với một hệ thống khóa cửa đôi cũng như tương tự như vậy có túi của bạn được kiểm tra trong tình huống Stowaways.

Đến khu vực Sanctuary Mountain cũng như ở đâu để ở

Sanctuary Mountain cũng như trung tâm du khách của nó cách Auckland khoảng hai giờ cũng như một giờ từ Rotorua bằng ô tô.

Tuy nhiên, nó chỉ cách Cambridge nửa giờ cũng như khách sạn Henley tuyệt đẹp, nơi chúng tôi ở.

Bạn có thể thấy đánh giá đầy đủ của chúng tôi cũng như hướng dẫn video của Henley ở đây.

Từ đây, bạn gần gũi với những hang động Waitomo Glowworm tuyệt vời cũng như trải nghiệm đi bè nước đen đặc biệt. Tương tự như vậy, chỉ là bộ phim Hobbiton, cũng rất đáng để ghé thăm.

Bạn có thể khám phá nhiều chi tiết hơn về tất cả những trải nghiệm này cũng như nhiều hơn nữa tại trang web du lịch Waikato hùng mạnh ở đây.

Sanctuary Mountain là một giấc mơ Birder, một thiên đường leo núi cũng như một trải nghiệm tuyệt vời cho những người trong chúng ta thích thú trong sự bình yên của bản chất lý tưởng.

Chúng tôi đã đến Sanctuary Mountain với tư cách là khách của Hamilton & Waikato New Zealand.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post 11 điều tốt nhất để thực hiện ở Hà Nội, Việt Nam
Next post Ghé thăm Kota Kinabalu, nơi những giấc mơ trở thành sự thật! @TourismMalaysia