Khu vực bảo tồn Tarsier của Philippines ở Loboc, Bohol

Cập nhật: Tôi đã đọc một vài bài báo nói rằng trang web này không được điều hành bền vững và đạo đức. Sẽ cố gắng để có được nhiều thông tin hơn. Trong khi đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến thăm khu bảo tồn Tarsier do Philippines Tarsier Foundation điều hành tại Corella, Bohol.

Bohol là rất nhiều người nổi tiếng với hai điểm tham quan – những ngọn đồi sô cô la và tarsier, cả hai đều trở thành biểu tượng của tỉnh. Tôi nhớ, họ đã được giới thiệu trong cuốn sách giáo khoa Lớp 1 của tôi tại Sách giáo khoa Kultura, khi còn nhỏ, tôi luôn muốn nhìn thấy Tarsier trong người. Hai mươi năm sau, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực. Lần đầu tiên tôi gặp một Tarsier, tuy nhiên, nó đã làm tan nát trái tim tôi.

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi
Khu vực bảo tồn tarsier trong loboc
Philippines Tarsier
Thêm ý tưởng trên YouTube ⬇

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi

Lần đầu tiên tôi thấy một Tarsier gần gũi và cá nhân vào năm 2010 như là một phần của công ty chúng tôi đi chơi. Không có không gian trong trái tim tôi tràn ngập sự phấn khích khi chúng tôi được thông báo rằng điểm dừng tiếp theo của chúng tôi là một trung tâm Tarsier. Khi tôi nhảy ra khỏi xe, tôi được chào đón bởi sân sau nhỏ chỉ với một vài cây và trên cành cây của họ là một vài tarsiers. Không cần phải nói, sự phấn khích của tôi ngay lập tức được thay thế bởi sự thất vọng không phải vì chúng rất ít mà vì môi trường không phải là tự nhiên như tôi mong đợi.

Khu vực bảo tồn tarsier trong loboc

Chuyển nhanh đến năm 2012. Đó là chuyến đi Bohol thứ ba của tôi, và lần này tôi ở cùng gia đình. Trước chuyến đi, tôi đã yêu cầu người điều khiển chuyến tham quan loại bỏ điểm dừng tarsier khỏi kế hoạch du lịch của chúng tôi và bày tỏ lý do của tôi. Bây giờ, mọi thứ tốt hơn nhiều, cô ấy nói. Họ đã thiết lập một khu vực phù hợp hơn rất nhiều.

Rõ ràng, một khu vực bảo tồn mới đã được thiết lập tốt ở Barangay Upper Bonbon, loboc vào tháng 7 năm 2011. Tất cả các tarsiers được giữ bởi các cá nhân trong các khu vực và các ki-ốt của họ đã được đưa đến khu vực bảo tồn tarsier, một cơ sở 6 ha được trang bị đầy đủ và nhân viên. Bước được thực hiện bởi Văn phòng Khu vực của Bộ Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (DENR) để chuyển tất cả 113 tarsiers sang một khu bảo tồn nhiều hơn và được kiểm soát nhiều hơn.

Nhắc nhở thân thiện bởi lối vào trang web
Vé của chúng tôi đến dưới dạng bưu thiếp
Tán rừng loboc
Khách du lịch vẫn có thể có cơ hội nhìn thấy những loài linh trưởng dễ thương này nhưng nỗ lực tập trung bây giờ đảm bảo rằng các chính sách chặt chẽ hơn được thực hiện vì lợi ích của các tarsiers. Du khách có thể đi trên một con đường đầy đá cuội uốn khúc quanh khu rừng gỗ gụ ba ha và nhìn thấy các tarsiers trong môi trường sống tự nhiên của họ. Theo Palapar của Đức, chủ tịch Hiệp hội Permittees Bohol Tarsier, họ đã hy vọng rằng Tarsiers sẽ trau dồi bản năng săn bắn của họ ở đây nhưng quá trình này sẽ chậm khi xem xét rằng họ vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Các tarsiers đã được thuần hóa và đã quen được cho ăn khi họ vẫn còn được chăm sóc của chủ sở hữu trước đó.

Philippines Tarsier

Tại sao phải trải qua tất cả những rắc rối cho Tarsier? Philippines Tarsier (Carlito Syrichta) là loài đặc hữu của Philippines, chỉ được tìm thấy ở Bohol, Leyte, Samar và một số phần của Mindanao. Nó cũng được coi là người gần như bị đe dọa bởi Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (IUCN). Bên cạnh đó, họ cũng tinh tế và tự tử.

Tự tử? Vâng, tự tử. Tarsiers được biết là đập đầu vào những vật cứng khi họ đau khổ. Và nó không khó lắm để lo lắng cho một tarsier. Đối với người mới bắt đầu, chúng là về đêm. Ở lại cho khách du lịch trong ngày là đủ tệ nhưng có những yếu tố khác có thể thêm vào vấn đề hàng ngày là dễ thương và âu yếm. Đôi mắt to lớn kỳ dị của chúng (to hơn não của họ) siêu nhạy cảm với ánh sáng và đèn flash cam có thể làm chúng mất phương hướng và gây ra nhiều căng thẳng hơn. Họ cũng rất nhạy cảm với tiếng ồn lớn để tăng vọt khi bạn có sự hiện diện của những người bạn im lặng này. Philippines Tarsier là động vật ăn thịt, ăn côn trùng và động vật có xương sống nhỏ.

Xin chào, dễ thương thân yêu!
Philippines Tarsier. Ảnh của Rolen Facundo (2010)
Từ lớn đến nhỏ. Từ bò sát đến linh trưởng. Từ quái dị đến dễ thương nhất. Bohol là nhà của không chỉ con rắn vĩ đại nhất thế giới trong việc nuôi nhốt mà còn là một trong những loài linh trưởng nhỏ nhất thế giới.

Lưu ý: Không có đèn flash và không chạm. Tôi rất buồn cho đến bây giờ khi chúng tôi ở đó, có một số khách du lịch chỉ tiếp tục sử dụng flash và không thể giúp đỡ chạm vào và giữ họ mặc dù có rất nhiều lời nhắc. Vì vậy, xin vui lòng, không có đèn flash.

Cập nhật: ngày 26 tháng 4 năm 2013

Khu vực bảo tồn Tarsier
Phí vào cửa: Php60 mỗi người

Làm thế nào để đến khu vực bảo tồn loboc Tarsier: Điều này thường được bao gồm trong các chuyến đi nông thôn được tổ chức bởi các khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Nếu bạn muốn đi phương tiện giao thông công cộng, bạn có thể đi tại DAU BUS TERMINAL ở Tagbilaran, một chiếc xe buýt hoặc xe jeepney bị ràng buộc cho Bilar hoặc Carmen và Disembark tại khu vực bảo tồn Tarsier ở loboc. Trang web nằm dọc theođường chính.

Thêm ý tưởng trên YouTube

Bài viết liên quan:

Rừng nhân tạo của Bilar và loboc, Bohol

Trung tâm bảo tồn Bướm đơn giản: Bilar, Bohol

Băng qua cây cầu treo Tigbao, Bohol

Nhà thờ Baclayon, Bohol: Trước trận động đất

Trang trại cá sấu: Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Palawan ở Puerto Princesa, Philippines

Đảo Balicasag, Bohol: Tắt thủy triều

Đảo Virgin, Bohol: Cát cát, không xâm phạm

Đi du lịch với trẻ em: 10 điểm đến châu Á cho cả gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Cuộc phiêu lưu (mis) của chúng tôi ở Ashgabat, Turkmenistan
Next post Bước lớn