Kế hoạch du lịch ba ngày được đề xuất của tôi cho Budapest

Cập nhật lần cuối: 28/9/21 | Ngày 28 tháng 9 năm 2021

Trước khi tôi lần đầu tiên kiểm tra Budapest, tôi đã hình dung ra thành phố như một cựu thủ đô cộng sản mà không cần phải làm.

May mắn thay, tôi đã sai.

Sai lầm chết người.

Budapest [hóa ra là một thành phố sống động với lịch sử phong phú, công viên và tòa nhà đẹp, phòng thực phẩm nhộn nhịp, quán bar dưới lòng đất mát mẻ và phòng tắm nhiệt hàng thế kỷ.

Nó là một thủ đô sống động mà đối thủ tốt nhất của Tây Âu. Mặc dù nó có thể có một cái gì đó của một bề ngoài buồn tẻ, nhưng nếu bạn có thể nhìn xa hơn mặt tiền bê tông của nó, bạn sẽ tìm thấy một thành phố mát mẻ với rất nhiều cung cấp. Nó cũng vô cùng thân thiện với ngân sách!

Budapest thực sự là hai thành phố nằm trên sông Danube: Buda ở phía tây là đồi núi và sang trọng, trong khi Pest (phát âm là Pesht Pesht) ở phía đông là người hàng xóm của Wilder. (Một phần ba, Óbuda, đã hợp nhất với những người khác vào năm 1873.)

Mỗi phần có tính cách riêng như thể dòng sông không chỉ phân chia thành phố về mặt địa lý mà còn siêu hình.

Để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn đến thủ đô kỳ diệu ở Trung Âu này, tôi đã tạo ra kế hoạch du lịch Budapest này với những điều tốt nhất để xem và làm trong thành phố để có thể có một trải nghiệm tuyệt vời, thân thiện với ngân sách!

Budapest Kế hoạch du lịch nổi bật

Ngày 1: Castle Hill, Phòng trưng bày quốc gia, Bastion Fisherman, và hơn thế nữa

Ngày 2: Nghị viện, Hội trường thị trường tuyệt vời, Thanh SPOIL, và hơn thế nữa

Ngày 3: Đồi Gellért, Nhà thờ Cave, Bảo tàng khủng bố, và hơn thế nữa

Hành trình Budapest: Ngày 1

Vì Budapest bị chia rẽ rất gọn gàng, nên tốt nhất là cách giải quyết riêng một nửa. Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu với phía Buda (phía tây) của sông Danube. Đây là khu vực thượng lưu, ritzy-hoàn chỉnh với một lâu đài-và nó chứa đầy nhiều bảo tàng, đường phố lịch sử, công viên và nhà vương giả.

Để khởi động chuyến đi của bạn, hãy bắt đầu chuyến thăm của bạn với một tour đi bộ miễn phí!

Tham quan đi bộ miễn phí
Tôi thích các tour du lịch đi bộ miễn phí. Nếu bạn đã đọc một số bài viết khác của tôi, có lẽ bạn đã biết rằng, đã xem xét rằng tôi luôn luôn giới thiệu chúng. Họ cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để giới thiệu một nơi, tìm hiểu về văn hóa của nó và định hướng bản thân. Budapest có một số tour du lịch tốt. Kiểm tra những điều này (và chắc chắn để ý tưởng hướng dẫn của bạn!):

Chuyến tham quan dâu tây

Chuyến đi đến Budapest

Chuyến tham quan thế hệ

Sau chuyến đi bộ miễn phí, kéo dài khoảng ba giờ, đi đến Castle Hill.

Hill Castle Hill
Khu vực này có rất nhiều sự quyến rũ, với những con đường đá cuội và những con hẻm hẹp chạy qua khu phố cổ. Có tầm nhìn toàn cảnh về dịch hại và sông Danube, quán cà phê và nhà hàng tuyệt vời, và các cửa hàng để khám phá.

Cách ít tốn kém và dễ nhất để lên đồi là trên xe buýt số 16. Các funicular là một lựa chọn khác, nhưng nó thường có một sự chờ đợi dài. Tôi thực sự thích đi bộ, vì tôi không nghĩ rằng ngọn đồi dốc như vậy.

Xem Lâu đài Buda
Họ gọi nó là một lâu đài, nhưng nó rất nhiều trong một khu phức hợp cung điện hơn bất cứ thứ gì khác. Mặc dù ban đầu nó được xây dựng vào thế kỷ 13, nhưng khu phức hợp baroque khổng lồ mà bạn thấy ngày nay được xây dựng từ năm 1749 đến 1769. nó. Hôm nay, nó là nhà của một bộ sưu tập các bảo tàng (xem bên dưới).

Bên dưới lâu đài, Vlad người Impaler (người mà chúng ta biết thông thường là Bá tước Dracula) rõ ràng đã bị giam cầm ở đây trong 14 năm. Trong khu vực ngục tối, có một mê cung mà khách du lịch có thể khám phá.

Szent Gyorgy Tér 2, +36 1 458 3000, BudacastleBudapest.com. Các sân mở cửa 24/7 trong khi lâu đài có hàng giờ phù hợp với bảo tàng và phòng trưng bày dưới đây. Các chuyến du ngoạn có giá 3,850 HUF (phải được đặt trước).

Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Budapest
Bảo tàng này bao gồm bốn tầng của Lâu đài Buda và thực sự cung cấp cho bạn một sự giới thiệu chi tiết về toàn bộ lịch sử của thành phố (cộng với tầm nhìn trên khắp thị trấn là tuyệt vời!). Nó có một số phòng có từ thế kỷ 15, và bạn cũng có thể khám phá hầm cũ, cũng có từ thế kỷ 15. Cá nhân, tôi thực sự thích khu vực 1.000 năm của Budapest.

2 Quảng trường Szent Gyorgy, +36-1-487-8854, BudacastleBudapest.com/budapest-history-museum. Mở cửa Thứ Ba-Chủ Nhật 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Nhập học là 2.400 HUF (nhập học miễn phí nếu bạn có thẻ Budapest). Có một khoản phí bổ sung để chụp ảnh.

Chiêm ngưỡng Phòng trưng bày Quốc gia Hungary
Khai trương vào năm 1957, bảo tàng này tập trung vào các nghệ sĩ và lịch sử Hungary, trong đó tôi biết rất ít trước chuyến thăm của mình. Có rất nhiều kho báu ở đây: Bên cạnh các bức tranh và tác phẩm điêu khắc, bạn có thể thấy một bộ sưu tập các bàn thờ từ những năm 1400 và tham quan tòa nhà Mái vòm. Để xem các triển lãm thời gian mới được trưng bày là gì, hãy kiểm tra trang web.

1014 Budapest, +36 20 439 7325, mng.hu. Mở cửa Thứ Ba-Chủ Nhật 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Nhập học là 1.800 HUF và có một khoản phí bổ sung để chụp ảnh. Hướng dẫn âm thanh có sẵn cho 800 HUF.

Xem cơ sở chăm sóc sức khỏe trong Rock
Bảo tàng này nằm bên dưới Castle Hill và chỉ cách lâu đài năm phút đi bộ. Nó có một lịch sử hấp dẫn,Đã phục vụ như một bệnh viện, nơi trú ẩn bom, nhà tù và hầm hạt nhân. Bên trong, bạn có thể tìm hiểu về Thế chiến II, Cách mạng 1956 và Chiến tranh Lạnh. Nó được mở như một bảo tàng vào năm 2008 và là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trong thị trấn. Có một chuyến tham quan có hướng dẫn một giờ hoàn chỉnh với các hình sáp, dụng cụ, thiết bị và đồ đạc!

Lovas UT 4/C, +36 70 701 0101, sziklakorhaz.eu/en. Mở cửa hàng ngày 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. Nhập học là 5.080 HUF cho người lớn.

Ghé thăm nhà thờ Matthias
Giáo hội Công giáo La Mã Neo-Gothic này không phải là những gì bạn có thể mong đợi. Tôi đã thấy hàng trăm nhà thờ và thánh đường trên khắp châu Âu, và nơi này là duy nhất. Chiếc lợp đầy màu sắc gần như trông giống như nó được xây dựng từ Lego. Nhà thờ ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 11, mặc dù không có gì còn lại của nó. Tòa nhà hiện tại được xây dựng vào thế kỷ 14 và nó đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể trong thế kỷ 19. Khi vào bên trong, hãy nhìn ra trần nhà hình vòm và trang trí trang trí công phu. Đó là một nhà thờ Hồi giáo trong một thời gian, mô tả màu sắc sống động và thiết kế được vẽ của nó, tạo nên tiêu chuẩn trong các nhà thờ châu Âu.

Szentháromság Tér 2, +36 1 355 5657, matyas-templom.hu. Mở cửa 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào các ngày trong tuần, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều vào thứ bảy và 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều vào Chủ nhật. Nhập học vào nhà thờ là 2.000 HUF và nó là 2.200 HUF cho tòa tháp.

Xem pháo đài ngư dân
Cấu trúc cổ tích, trang trí công phu này phải đối mặt với dịch hại và cung cấp tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời trên sông Danube. Được xây dựng từ năm 1895 đến 1902, sân thượng bao gồm bảy tòa tháp quan sát đại diện cho bảy bộ lạc Hungary thành lập Budapest. . nhất định cái nào).

Szentháromság Tér, +36 1 458 3030, ngư dân.com. Mở cửa hàng ngày 9 giờ sáng đến 11 giờ tối. Nhập học là miễn phí, với khoản phí bổ sung 1.000 HUF để ghé thăm các tháp pháo phía trên.

Tham quan Cung điện Tổng thống Hungary
Nhà của tổng thống Hungary được gọi là Sándor-Palota (Cung điện Alexander). Nó không bắt mắt vô cùng so với các tòa nhà xung quanh, nhưng nếu bạn đúng lúc, bạn có thể thấy sự thay đổi của buổi lễ bảo vệ ở đầu mỗi giờ, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thứ Hai-Thứ Bảy. Nếu bạn thực sự may mắn, vào mùa hè, Cung điện thường mở cửa cho các chuyến du ngoạn (mặc dù điều này hiếm khi xảy ra).

Szent Gyorgy Tér 2, +36 1 224 5000. Nhập học cho sự thay đổi của người bảo vệ là miễn phí. Có một khoản phí bổ sung cho nhập học Palace (khi có sẵn).

Xem Tháp Buda
Điều này được xây dựng lại Tháp Tháp là tất cả những gì còn lại của Giáo hội Mary Magdalene, được xây dựng vào thế kỷ 13 nhưng gần như bị phá hủy trong một cuộc không kích trong Thế chiến II. Khi người Thổ Nhĩ Kỳ chiếm thành phố trong khoảng thời gian từ 1541-1699, nó đã được sử dụng làm nhà thờ Hồi giáo. Xem xét việc mở lại vào năm 2017, bây giờ bạn có thể leo lên 172 bước lên đỉnh, nhưng đưa ra tầm nhìn miễn phí tuyệt vời trên Castle Hill, tôi đã bỏ qua nó và chỉ xem tòa tháp từ bên ngoài.

Kapisztrán Tér 6, Budatower.hu/en. Mở cửa hàng ngày 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều (nhưng chỉ vào cuối tuần vào tháng 1 và tháng 2). Nhập học là 1.500 HUF.

Hành trình Budapest: Ngày 2

Hôm nay, hãy để giải quyết vấn đề dịch hại (phía đông) của thị trấn:

Ghé thăm Quốc hội
Tòa nhà khổng lồ này trên sông Danube là nơi cơ quan lập pháp Hungary gặp nhau. Bản dịch theo nghĩa đen cho thấy ngôi nhà của quốc gia Hồi giáo hay nhà của đất nước. Sau ba thành phố tạo nên Budapest hiện đại (Buda, Pest và Óbuda) United vào năm 1873, cần phải đưa ra quyết định rằng một tòa nhà quốc hội mới là cần thiết. Cấu trúc khổng lồ này mất 19 năm để xây dựng, với việc hoàn thiện xây dựng vào năm 1904. Không chỉ là cấu trúc cao nhất ở Budapest mà còn thực sự là lớn nhất trong cả nước.

Ngày nay, bạn có thể tham quan tòa nhà hồi sinh Gothic và tận hưởng sự thay đổi của người bảo vệ. Tôi khuyên bạn nên mua vé trước, vì các dòng để lấy vé tại chỗ có thể đặc biệt dài.

Kossuth Lajos Tér 1-3, +36 1 441 4415, Parlament.hu. Mở cửa hàng ngày 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nhập học là 6.700 HUF cho cư dân ngoài EU và 3.500 HUF cho cư dân EU.

Tản bộ dọc theo sông Danube
Đi bộ dọc theo dòng sông là một hoạt động tuyệt vời sau khi kiểm tra quốc hội. Đi về phía nam và kiểm tra Promenade và rất nhiều không gian và tác phẩm điêu khắc màu xanh lá cây, bao gồm cả đôi giày tỉnh táo trên bờ sông Danube, một đài tưởng niệm tôn vinh những người Do Thái được thực hiện ở đây trong Thế chiến II.

Đi bộ qua cầu chuỗi
Tiếp tục về phía nam, bạn sẽ đến được cầu chuỗi Széchenyi kết nối sâu bệnh với Buda. Cây cầu treo bằng sắt và đá rèn này có chiều dài 375m. Nó mở cửa vào năm 1849, mặc dù nó phải được xây dựng lại sau Thế chiến II. Ở cuối Pest (phía đông) của cây cầu là Cung điện Gresham, một tòa nhà nghệ thuật tuyệt đẹp. Nó đã từng là một văn phòng/tòa nhà chung cư sang trọng và hiện là một khách sạn sang trọng, bốn mùa.

Ăn tại Hội trường chợ lớn
Được xây dựng vào năm 1897, đây là thị trường trong nhà lâu đời nhất và lớn nhất trong cả nước, một chút SouthweST của Khu phố Do Thái. Có hầu hết các sản phẩm, thịt, đồ nướng và kẹo ở tầng trệt, trong khi tầng trên là nhà của các nhà hàng và cửa hàng lưu niệm. Nó có rất nhiều địa điểm ăn uống tiêu chuẩn, vì vậy hãy chắc chắn đi bộ xung quanh và khám phá trước. Chắc chắn, nó là khách du lịch (rốt cuộc, đó là thị trường trung tâm!), Nhưng tôi vẫn thấy thực phẩm ngon. Yêu thích của tôi là các cửa hàng ở tầng hai, ở phía lý tưởng, gần phía trước nhất.

Vámház Körút 1 Từ3, Budapestmarkethall.com/great-market-hall-budapest. Mở cửa Thứ Hai 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Thứ Ba-Thứ Sáu 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều và Thứ Bảy 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều. đóng cửa vào Chủ nhật. Nhập học là miễn phí nhưng du ngoạn có sẵn. Giá bắt đầu từ 6.300 HUF.

Ánh mắt tại thánh đường St. Stephen, Basilica
Đây là nhà thờ lớn nhất ở Hungary và có thể bỏ qua. Nó rất đẹp từ trong ra ngoài, với kiến ​​trúc trang trí công phu, tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, đá cẩm thạch lấp lánh và mái vòm cao. Không có gì ngạc nhiên khi phải mất 50 năm để xây dựng! Nếu bạn vào bên trong, hãy xem tất cả các nhà nguyện nhỏ và bàn tay ướp xác của St. Stephen. Nếu bạn ở đó vào thứ Hai, bạn có thể đến một buổi hòa nhạc organ.

Szent István Tér 1, +36 1 311 0839, Bazilika.Biz. Mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối (7:45 sáng Chủ nhật). Lối vào Basilica là bằng cách quyên góp, mặc dù nó là 2.000 HUF mỗi người cho sàn tháp/quan sát.

Kiểm tra hội đường đường Dohány
Còn được gọi là Giáo đường Do Thái lớn, đây là giáo đường lớn thứ hai trên thế giới, được xây dựng vào năm 1854 với 3.000 chỗ ngồi. Hãy chắc chắn rằng bạn đi trong chuyến tham quan có hướng dẫn (đi kèm với nhập học) để có được nhiều viễn cảnh hơn về tòa nhà. Các hướng dẫn viên vô cùng am hiểu, và bạn có thể tìm hiểu về việc xây dựng giáo đường, cuộc sống của người Do Thái trong thời chiến, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, hãy xem Công viên Tưởng niệm Wallenberg (ngay sau hội đường) và Bảo tàng Do Thái Hungary gần đó.

Dohány u. 2, +36 1 413 5584, Jewishtourhungary.com/en. giờ khác nhau từ tháng này sang tháng khác; Gọi trước hoặc kiểm tra trang web để biết chi tiết. Nhập học là 5.500 HUF.

Xem Nhà hát Opera Nhà nước Hungary
Bạn có thể đi vào bên trong kiệt tác mới này hoặc chỉ xem nó từ bên ngoài. Tôi khuyên dùng cái sau, vì khán phòng đang được cải tạo, và chuyến tham quan không bao gồm nhiều kiến ​​trúc. Nếu có những màn trình diễn trong khi bạn đang ở trong thị trấn, hãy cố gắng bắt một. Nó thậm chí có thể có giá thấp hơn một tour du lịch! Kiểm tra trang web để xem những gì trên trong chuyến thăm của bạn.

Andrássy u. 22, 1061, +36 1-81-47-100, opera.hu. Các chuyến du ngoạn có giá khoảng 3.000 HUF trong khi màn trình diễn có thể có giá chỉ 1.000 HUF.

Tiệc tùng tại các thanh hư hỏng
Các thanh hủy hoại là tất cả những cơn thịnh nộ ở Budapest và đã được xem xét rằng việc thành lập Szimpla Kert năm 2001, thánh địa của tất cả các thanh hư hỏng. Họ đang ở trong khu phố VII quận Budapest (Khu phố Do Thái cũ) trong tàn tích của các tòa nhà, cửa hàng hoặc lô đất bị bỏ hoang. Khu phố này đã bị bỏ lại để phân rã sau Thế chiến II, vì vậy đây là nơi tốt nhất để phát triển một khung cảnh quán bar dưới lòng đất. (Mặc dù vậy, không còn quá đất nữa!) Từ bên ngoài, những thanh này trông giống như những ngôi nhà bình thường. Họ không có dấu hiệu lớn chỉ đường, bạn không nghe thấy tiếng ồn lớn, và ở đó, không có người nào chờ đợi để vào.

Đây là những mục yêu thích của tôi:

Szimpla Kert – Đây là bản gốc và rất nhiều thanh hư hỏng phổ biến và bắt đầu xu hướng này. Một khi là một nhà máy bị bỏ hoang, nó có một khoảng sân rộng lớn, một tầng trên cùng với đồ nội thất chiết trung, thanh cocktail và thậm chí là một chiếc trabant cũ, bị tước (xe thời ngày cộng sản) bạn có thể uống. Kazinczy u. 14, szimpla.hu. Mở cửa 3 giờ chiều đến 4 giờ sáng vào các ngày trong tuần, 12 giờ tối đến 4 giờ sáng thứ bảy và 9 giờ sáng đến 4 giờ sáng Chủ nhật.

Ngay lập tức – chiếm toàn bộ một căn hộ hoặc tòa nhà chung cư, tức thì là thanh hư hỏng lớn nhất, với hơn 20 phòng. Họ đã hạ gục rất nhiều bức tường để kết nối các căn hộ và tạo không gian cho các DJ và nhảy múa. Akácfa u. 49-51, +36 70 638 5040, instant-fogas.com. Mở cửa hàng ngày 6 giờ chiều-6 giờ sáng.

Để biết danh sách dài hơn các thanh hư hỏng tốt nhất ở Budapest, bấm vào đây.

Hành trình Budapest: Ngày 3

Khám phá Đồi Gellért
Bắt đầu ngày mới trở lại ở Buda với một chuyến đi đến Gellért Hill, phía nam Castle Hill. Ngọn đồi này sử dụng khung cảnh tốt nhất của Budapest, và nó là một địa điểm phổ biến để tận hưởng hoàng hôn. (Nếu bạn chọn hoàng hôn, hãy lấy F

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Nhà hàng Nhật Bản Yufuin: Ăn ở đâu ở Thành phố Angeles, Pampanga
Next post Gogokid Review: Kiếm $ 25/giờ trực tuyến với tư cách là một giáo viên tiếng Anh