Câu chuyện độc giả: Chính xác là Helen đi du lịch hiệu quả cũng như tình nguyện quanh Châu Phi

Cập nhật: 12/05/19 | Ngày 5 tháng 12 năm 2019

Nhiều năm trước, bạn thân Zach của tôi đã đeo ba lô từ Cape Town đến Ai Cập. Đó là anh ta, một chiếc ba lô nhỏ, cũng như không có gì khác.

Anh ta quá giang, cưỡi ở phía sau xe buýt cũng như xe tải, ngủ trong chỗ ở cực rẻ, cũng như chỉ ăn thực phẩm khu vực. Tôi bị mê hoặc bởi những câu chuyện anh ấy kể cho tôi về cuộc phiêu lưu của anh ấy. Châu Phi luôn được coi là một địa điểm đáng sợ để đi du lịch một mình, với rủi ro cũng như trộm cắp ẩn nấp quanh mọi góc cho khách du lịch không nghi ngờ.

Nhưng có rất nhiều người đi du lịch trên lục địa một mình, những người như Helen. Helen là một phụ nữ Anh 33 tuổi, người đã dành nhiều tháng tình nguyện cũng như tự mình đi du lịch khắp châu Phi. Hôm nay, cô ấy chia sẻ chính xác cách cô ấy làm điều đó cũng như chính xác cách bạn có thể làm điều đó.

Nomadic Matt: Nói với mọi người về bản thân bạn.
Helen: Tên tôi là Helen, tôi là 33 cũng như từ Liverpool ở Anh. Vào năm 2009, tôi đã đưa ra một quyết định thay đổi cuộc sống để đeo ba lô trên khắp thế giới, bắt đầu ở Châu Phi. Đó là một trong những năm tốt nhất trong cuộc đời tôi, cũng như kể từ đó, một số cơ hội tuyệt vời đã đến với phương pháp của tôi – nhưng sau đó tôi tin rằng bạn tự tạo ra số phận của mình!

Bây giờ tôi chia thời gian giữa blog du lịch Helen trong Wonderlust cũng như nhiệm vụ của tôi hỗ trợ các doanh nhân xã hội trong kinh doanh. Năm ngoái tôi đã làm việc như một hướng dẫn viên du lịch ở Zambia cũng như Ma -rốc.

Điều gì ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn?
Tôi là một fan hâm mộ lớn của các chương trình phim tài liệu truyền hình với David Attenborough cũng như bộ lạc với Bruce Parry. Trong chương trình, Bruce sống với các bộ lạc xa xôi trong một tháng một lần.

Tôi cũng lớn lên xem những bộ phim như The Goonies, Indiana Jones, cũng như lãng mạn đá, tuy nhiên tôi luôn hơi sợ hãi khi thực sự tham gia những cuộc phiêu lưu của riêng mình.

Sau đó, bà tôi, người mà tôi thực sự ngưỡng mộ vì tinh thần phiêu lưu của cô ấy, cuối cùng đã bị bệnh. Nó thực sự tàn phá tôi cũng như khiến tôi tin về những gì tôi đã làm với cuộc sống của chính mình.

Vì vậy, tôi bắt đầu tiết kiệm tiền cũng như sau đó tôi đã bị dư thừa từ công việc. Tôi quyết định đó là thời điểm hoàn hảo để thu phí tương lai của tôi cũng như đi vào những cuộc phiêu lưu mà tôi luôn mơ ước.

Bạn có cảm thấy choáng ngợp khi bạn lên kế hoạch không?
Đã có rất nhiều lần tôi bị choáng ngợp! Từ việc chọn nơi để chọn lựa chọn kinh doanh nào, bất cứ điều gì có vẻ khó khăn lúc đầu! Tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu như tôi có thể cũng như âm mưu một con đường cơ bản cũng như sau đó đặt một vài điều nên tôi có một cấu trúc cơ bản, đặc biệt là cho chặng đầu tiên của chuyến đi.

Một khi tôi đã thực hiện mà tôi cảm thấy một thỏa thuận tuyệt vời tốt hơn nhiều cũng như bất cứ điều gì bắt đầu vào mùa thu. Khi bạn thực sự di chuyển, mọi thứ có xu hướng dễ dàng hơn một chút cũng như bạn thư giãn vào chuyến đi của mình.

Bạn đã đi đâu trong chuyến đi của bạn?
Tôi bắt đầu với một công việc tình nguyện ở Zambia có tên là Book Bus. Tôi đã dành một tháng ở đó, trước khi đến chuyến tàu Tazara tới Tanzania, nơi tôi đã dành một tháng tình nguyện cho một trại trẻ mồ côi chạy rất nhiều chương trình tiếp cận cộng đồng ở khu vực Bagamoyo ở Bờ Đông.

Sau đó, tôi đi xe buýt lên phía bắc để leo lên Kilimanjaro. Sau đó, tôi đã đi một chiếc xe tải trên đất liền với Rwanda, Uganda, Kenya, Tanzania, Malawi, Zambia, Botswana, Namibia, cũng như xuống Nam Phi, nơi tôi tự lái dọc theo tuyến đường vườn.

Điều gì đã thúc đẩy bạn kiểm tra châu Phi?
Mọi người đều tin rằng tôi bị điên khi bắt đầu chuyến đi ở Châu Phi. Tôi cho rằng nó không phải là điểm đến rõ ràng cho liên doanh solo đầu tiên của bạn. Tuy nhiên tôi phát hiện ra Châu Phi là thú vị cũng như đẹp; Đó là một chút bí ẩn.

Chân dung phương tiện truyền thông của Châu Phi hiếm khi tích cực, cũng như lịch sử của địa điểm này chỉ là tâm trí, vì vậy tôi muốn đi cũng như nhìn thấy nó cho chính mình. Một vài người bạn của tôi đã dành những ngày sau đại học để kiểm tra châu Âu, Thái Lan, cũng như Úc, tuy nhiên tôi không hiểu bất cứ ai đã đeo ba lô trên khắp châu Phi.

Tôi cũng thích động vật hoang dã cũng như hoàng hôn nên châu Phi dường như là sự lựa chọn rõ ràng nhất.

Có khó khăn khi là một phụ nữ solo ở châu Phi không?
Thành thật mà nói, không. Có rất nhiều định kiến ​​về việc đi du lịch ở Châu Phi là như thế nào, cũng như về Châu Phi nói chung. Tuy nhiên, trong thực tế, nó thực sự không đáng sợ chút nào.

Donith hiểu sai về tôi – có những địa điểm mà tôi có thể không nhất thiết phải đến, tuy nhiên đó không phải là vì tôi là một phụ nữ hay tôi một mình. Nó nhiều hơn để làm với sự thật rằng có thể có tình trạng bất ổn chính trị trong khu vực hoặc đại loại như thế. Châu Phi rộng lớn cũng như có nhiều phương pháp để đi du lịch an toàn cũng như nhanh chóng như một phụ nữ.

Bạn sẽ cung cấp lời khuyên bảo mật nào cho người khác?
Châu Phi có thể là một địa điểm cực kỳ không có rủi ro để đi du lịch, nếu bạn thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa cơ bản. Đầu tiên, dùng thuốc sốt rét của bạn cũng như được tiêm phòng thích hợp. Uống nước đóng chai, mang gel tay kháng khuẩn, cũng như giặt tay. nhiều nhất tNguyên nhân ypical của bệnh tật là những người không rửa tay đúng cách xung quanh thực phẩm.

Trong khi hầu hết người châu Phi cực kỳ dịu dàng, trung thực cũng như tôn trọng, giống như bất cứ nơi nào khác trên thế giới, nơi có rất nhiều nghèo đói, bạn yêu cầu phải thận trọng với tài sản của mình cũng như không biến mình thành mục tiêu. Don Tiết giữ số tiền lớn trong ví chính của bạn.

Tôi luôn mang theo phần lớn số tiền của mình về người của tôi, trong túi của tôi hoặc một chiếc thắt lưng tiền ẩn, cũng như sau đó giữ một số tiền nhỏ trong ví của tôi để trả cho những thứ cơ bản.

Don lồng đi bộ xung quanh một mình sau khi trời tối: Cố gắng ở lại với một nhóm hoặc đi taxi. Khách sạn hoặc ký túc xá của bạn sẽ có thể đề xuất một tài xế taxi đáng tin cậy để đưa bạn đi khắp thị trấn. Tôi thường xuyên nhận được một vài số taxi trong khi tôi ở một địa điểm cũng như chỉ sử dụng chúng. Trên một ghi chú chuyển nhượng nữa, hãy đeo dây an toàn của bạn khi có sẵn!

Có khó khăn để đi lại trên giao thông khu vực không?
Chuyển nhượng địa phương cũng không được thiết lập như ở các nơi khác trên thế giới như Đông Nam Á, tuy nhiên, nó vẫn còn tương đối đơn giản để đi từ A đến B.

Có một số hoạt động kinh doanh xe buýt khổng lồ chạy giữa nhiều điểm đến chính, tuy nhiên chúng không thường xuyên như vậy, vì vậy hãy chuẩn bị rằng xe buýt bạn muốn có được có thể đầy đủ hoặc chỉ chạy vào những ngày cụ thể, vì vậy hãy cho phép điều đó những kế hoạch của bạn.

Chuyến tàu tôi đã đi từ Zambia đến Tanzania chỉ chạy vào thứ ba theo hướng đó, cũng như tàu xuất hiện muộn hơn 24 giờ so với dự kiến. Nhưng, có một câu nói điển hình, thì T.I.A .: Đây là Châu Phi, cũng như nếu bạn đã sẵn sàng cho nó, thì đó có thể là một cuộc phiêu lưu chân thực.

Các minibus địa phương cũng có thể là một phương pháp tuyệt vời để đi xung quanh nếu bạn không có tâm trí bị nhồi nhét vào một không gian nhỏ. Vào cuối chuyến đi cuối cùng của tôi đến Châu Phi, tôi đã có một vài ngày rảnh rỗi ở Lilongwe, Malawi, vì vậy tôi quyết định thực hiện một chuyến đi đến Công viên quốc gia Nam Luangwa ở Zambia, cách đó khoảng tám giờ bằng ô tô. Kinh doanh Safari chỉ chạy các chuyến đi bốn ngày, cũng như tôi chỉ có ba ngày.

Vì vậy, tôi đã thương lượng một tỷ lệ chiết khấu cũng như nói với họ rằng tôi sẽ tự thực hiện phương pháp của mình.

Khi tôi xuất hiện [trở lại] tại trại, tôi đã thực hiện phương pháp của mình cho thanh cũng như được hỏi xung quanh các tùy chọn chuyển giao khu vực. Người Barman tuyên bố anh ta sẽ loại một cái gì đó cho tôi cũng như chắc chắn, vào ngày tôi ra đi, tôi được chọn bởi một chiếc xe buýt nhỏ trong khu vực đưa tôi đến gần biên giới Ma -rốc.

Từ đó, tôi có một chiếc taxi, đi bộ với hải quan, có thêm một chiếc taxi đến quầy xe buýt nhỏ tiếp theo cũng như sau đó thêm một chiếc xe buýt nhỏ nữa cho Lilongwe.

Mất nhiều thời gian hơn – có thể là 12 giờ, cũng như không phải là thoải mái – nhưng nó không tốn kém cũng như tôi hoàn toàn không có vấn đề gì. Nơi có một ý chí, có một cách.

Bạn tình nguyện rất nhiều ở Châu Phi. Chính xác thì làm thế nào bạn khám phá ra doanh nghiệp đáng tin cậy để tình nguyện với?
Tôi đã thực sự thực sự may mắn với công việc kinh doanh mà tôi đã tình nguyện, họ đã rất tuyệt. Tôi đã có hai tháng rảnh rỗi trước khi thực hiện chuyến đi Kilimanjaro của mình, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm các vị trí. Tôi đã thấy một quảng cáo cho xe buýt sách trên một trang web nhiệm vụ, cũng như chúng là một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Sau khi trao đổi nhiều email, tôi hiểu rằng chúng sẽ tuyệt vời để tình nguyện. Tôi cũng tài trợ cho một người phụ nữ một chút ở Bagamoyo, Tanzania, vì vậy tôi muốn khám phá một nơi nào đó để tình nguyện gần cô ấy để tôi có thể đến thăm, cũng như với một chút nghiên cứu trên web, tôi đã đi qua nhà Baobab.

Ngôi nhà được điều hành bởi Terri Place, một người Mỹ cũng như chồng Caito, người Tanzania. Tôi thích vẻ ngoài của công việc họ đang làm, cũng như hỏi liệu tôi có thể đi cùng để hỗ trợ không!

Nhiệm vụ tình nguyện thứ ba của tôi là vào năm 2011 tại Soft Power Education ở Uganda, người mà tôi đã dành một ngày để hỗ trợ vào năm 2009, vì vậy tôi hiểu họ là một công ty tuyệt vời.

Lời khuyên chính của tôi sẽ là liên lạc với các tình nguyện viên trước đây, điều này nhanh chóng được thực hiện bởi Facebook những ngày này hoặc tìm kiếm các đề xuất từ ​​các nhà văn blog hoặc trên các diễn đàn Internet. Tôi có thể đề xuất rất nhiều công việc tình nguyện tuyệt vời mà tôi đã đi qua trong những chuyến đi của mình.

Bạn có lời khuyên nào cho những người cố gắng ba lô một mình quanh châu Phi?
Nếu bạn lo lắng về việc lần đầu tiên đi, tham gia một chiếc xe tải trên đất liền là một phương pháp tuyệt vời để xem lục địa. Bạn sẽ không có nhiều sự linh hoạt như bạn nếu bạn đi du lịch hoàn toàn độc lập, tuy nhiên việc chuyển giao cũng như thực phẩm được chăm sóc, cũng như có rất nhiều cơ hội để thoát ra cũng như cũng như nhìn thấy Châu phi.

Tham gia một công việc tình nguyện có thể là một phương pháp tuyệt vời để được sử dụng để đeo ba lô một mình. Chi phí một tháng ở Livingstone, Zambia, làm việc với người dân khu vực cũng như là một thành viên tích cực của khu phố thực sự hỗ trợ tôi giải quyết ở Châu Phi, cũng như tôi đã sẵn sàng cho tất cả các chuyến du lịch solo tôi đã làm.

Nếu bạn chọn đi một mình, tôi sẽ khuyên bạn nên đặt chỗ ở trong vài đêm đầu tiên của bạn. Hầu hết các nhà nghỉ tuyệt vời sẽ có thể hỗ trợ bạnĐặt chuyến đi tiếp theo của bạn.

Kiểm tra nhu cầu thị thực cho các quốc gia bạn sẽ đến. Hầu hết cho phép bạn có được mục nhập ở biên giới, tuy nhiên nó tốt nhất để kiểm tra trước. Bạn sẽ yêu cầu chứng chỉ sốt vàng cho nhiều nước châu Phi.

Luôn luôn có một sự kết hợp của đô la trong các mệnh giá khác nhau, có ngày sau năm 2002. Một số loại tiền tệ chỉ được cung cấp trong nước, tuy nhiên thị thực có thể được mua bằng đô la. Kiểm tra du lịch có thể khó thay đổi, vì vậy tôi sẽ để nó nhiều như bạn cho dù bạn có lấy chúng không. Thẻ Visa thường được chấp nhận hơn bất kỳ loại thẻ nào khác.

Hãy linh hoạt, đảm bảo thói quen của bạn không phải là chặt chẽ, cũng như mong đợi những điều bất ngờ. Nếu bạn có thể chấp nhận điều đó, thì bạn sẽ có một cuộc phiêu lưu khó quên.

Ồ, cũng như chuẩn bị rằng bạn sẽ vào mùa thu như thế nào với lục địa này.

***
Rất nhiều người xem Châu Phi là nơi nguyên khối này, nhưng đó là một lục địa khổng lồ với rất nhiều sự đa dạng. Bạn có thể gộp mọi thứ lại với nhau. Có nhiều khu vực không có rủi ro cũng như nhiều, nhiều khu vực nguy hiểm.
Tôi thích thời gian của tôi ở Châu Phi. Tôi hài lòng một số người dân địa phương tuyệt vời, thân thiện, cũng như hữu ích cũng như không bao giờ cảm thấy nguy hiểm ở nơi tôi ở.

Câu chuyện của Helen (cũng như kinh nghiệm của bạn thân Zach của tôi) cho thấy rằng trong khi có lẽ có những lời nói, lừa đảo, cũng như tội phạm nhỏ, nếu bạn giữ trí thông minh của mình về bạn cũng như sử dụng một số ý nghĩa điển hình, bạn có thể đeo ba lô một cách an toàn quanh lục địa của lục địa Châu phi.

Cũng giống như bất kỳ loại vị trí khác trên thế giới.

Nếu bạn muốn kiểm tra thêm về những cuộc phiêu lưu của Helen, hãy kiểm tra blog của cô ấy, Helen in Wonderlust.

Trở thành câu chuyện thành công tiếp theo

Một trong những phần ưa thích của tôi về nhiệm vụ này là nghe những câu chuyện du lịch của mọi người. Chúng ảnh hưởng đến tôi, tuy nhiên quan trọng hơn, chúng cũng ảnh hưởng đến bạn. Tôi đi du lịch một cách cụ thể, tuy nhiên có nhiều phương pháp để tài trợ cho các chuyến đi của bạn cũng như đi du lịch khắp thế giới.

Tôi hy vọng những câu chuyện này cho bạn thấy rằng có nhiều hơn một phương pháp để đi du lịch cũng như trong tầm tay của bạn để đạt được mục tiêu du lịch của bạn. Ngay đây là nhiều ví dụ về những người đã cung cấp một cuộc sống điển hình để kiểm tra thế giới:

Hai người San Diegans thống trị nỗi sợ hãi của họ cũng như đi khắp thế giới

Tại sao Trish cung cấp bất cứ điều gì cô ấy phải đi du lịch

Olivia cũng như Manny dừng máy trạm để tuân thủ niềm đam mê của họ

Làm thế nào Jessica cũng như bạn trai của cô ấy đã làm việc cho phương pháp của họ trên khắp thế giới

Tất cả chúng ta đều đến từ những nơi khác nhau, tuy nhiên tất cả chúng ta đều có một điểm chung: tất cả chúng ta đều muốn đi du lịch nhiều hơn.

Làm thế nào để đi du lịch thế giới với $ 50 một ngày

Hướng dẫn bìa mềm rất phổ biến của New York Times về World Travel sẽ dạy bạn chính xác cách làm chủ nghệ thuật du lịch để đảm bảo rằng bạn sẽ thoát khỏi con đường bị đánh bại, tiết kiệm tiền, cũng như có trải nghiệm du lịch sâu hơn. Đó là hướng dẫn lập kế hoạch từ A đến Z mà BBC gọi là Kinh thánh dành cho khách du lịch kế hoạch ngân sách.

Nhấn ngay tại đây để khám phá thêm cũng như bắt đầu đọc nó ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo hậu cần cũng như các thủ thuật
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay rẻ tiền bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó có động cơ duyệt ưa thích của tôi vì nó tìm kiếm các trang web cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn hiểu rằng không có hòn đá nào bị bỏ lại.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách cũng như khách sạn.

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật toàn diện trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm sơ tán thêm)

Sẵn sàng để đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. Họ là những người giỏi nhất trong lớp cũng như bạn có thể đi sai khi sử dụng chúng trong chuyến đi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post DIY Singapore Walking Tour: Raffles Place đến Gardens By the Bay
Next post Ăn ở đâu trong thị trấn công nghệ mới của Sunshine Coast, Bistro Bistro, Maroochydore