5 Cách để duy trì làn da khỏe mạnh, trong và sau khi phơi nắng

Một ngày dưới ánh mặt trời có thể là một trải nghiệm thư giãn và thú vị. Cho dù bạn đang khám phá một thành phố trong giờ nghỉ hoặc nằm trên bãi biển, sự ấm áp của mặt trời có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, làm mới và trẻ hóa. Nhưng quá nhiều điều tốt có thể có tác dụng ngược lại, đặc biệt là nếu, như Jonathan, bạn có mái tóc công bằng, làn da trắng và bộ râu gừng – tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy bạn có xu hướng bị cháy nắng dễ dàng hơn những người khác có làn da và tóc sẫm màu hơn !! Đã có nhiều lần chúng tôi ra ngoài nắng và mặc dù cả hai chúng tôi đều áp dụng nhiều ánh nắng mặt trời/kem chống nắng, cuối cùng chúng tôi đi bơi, hoặc đổ mồ hôi hoặc đơn giản là ở ngoài lâu hơn chúng tôi mong đợi.

Việc bảo vệ mặt trời biến mất hoặc biến mất và giống như một công tắc ma thuật, Jonathan đột nhiên chuyển sang một màu hồng đáng yêu! Trong khi Jonathan không chính xác là loại người quan tâm nhiều đến những gì anh ta trông giống như, làn da cháy nắng của anh ta có thể khá khó chịu; Bị đau, khó chịu, không thoải mái khi ngủ và rất nhạy cảm. Có nhiều kinh nghiệm với cháy nắng, anh ta đã tìm thấy một số bước đơn giản có thể giữ cho da ngậm nước và khỏe mạnh, làm giảm cơ hội bị cháy nắng và giúp đạt được sự phục hồi nhanh hơn khi điều đó xảy ra. Hãy đọc để tìm hiểu một số cách đơn giản để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh trước, trong và sau khi phơi nắng!

Các bài viết khác bạn có thể đọc:

Bảo vệ nắng và cứu trợ cháy nắng – UVA, UVB, SPF – Họ có nghĩa là gì?

5 cách để khám phá một điểm đến và sống như một người địa phương

Cúp kinh nguyệt vs tampon vs vệ sinh – cách xử lý kinh nguyệt hàng tháng của bạn khi đi du lịch

Pin Pin Travel Map: Cách tôi lên kế hoạch cho tuyến đường của mình và giữ cho mình được truyền cảm hứng để đi du lịch đến mọi quốc gia trên thế giới

7 cách tuyệt vời để kiếm được nhiều hơn khi bạn ở nước ngoài

Tiếp xúc quá nhiều với các tia nắng mặt trời có thể khiến da bạn cảm thấy khô ráo, mờ nhạt và trên hết, bị hư hại. Dưới đây là 5 cách để chăm sóc làn da của bạn, sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để đảm bảo nó vẫn được ngậm nước, mềm mại và khỏe mạnh:

Mục lục

1. Làm mát trong phòng tắm
2. Giữ nước
3. Kem dưỡng ẩm
4. Tránh tẩy tế bào chết quá mức
5. Có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bị cháy nắng
Sự thật về mặt trời:

1. Làm mát trong phòng tắm

Clo từ bể bơi và nước muối từ biển có thể phóng đại các tia nắng mặt trời và da bị khử nước. Bằng cách tắm tuyệt vời sau khi tiếp xúc với nước và mặt trời, bạn có thể giúp tuyệt vời xuống da và giúp giữ sạch sẽ.

2. Giữ nước

Lên đến 60% cơ thể người trưởng thành của con người là nước, vì vậy tất nhiên, điều quan trọng là phải giữ nước. Giữ cho da được làm ẩm tốt – đặc biệt là khi ra ngoài nắng là rất quan trọng, đặc biệt là khi các tia có tác dụng khô và nhiệt sẽ gây ra mồ hôi. Giữ cho mình đứng đầu với nước lạnh để không chỉ giữ cho bạn làm mới và ngậm nước mà còn cả làn da.

3. Kem dưỡng ẩm

Áp dụng kem dưỡng da sau khi nắng mặt trời hoặc kem dưỡng ẩm để giúp khóa các lớp ẩm vào da của bạn sau một ngày khô dưới ánh mặt trời. Nếu bạn có một chiếc xe buýt nhỏ trong phòng khách sạn của bạn, hoặc tủ lạnh trong biệt thự kỳ nghỉ của bạn, hãy thử giữ sau khi ngồi sau đó để có cảm giác làm mát, sảng khoái khi áp dụng, trong khi được hưởng lợi từ độ ẩm.

4. Tránh tẩy tế bào chết quá mức

Nếu bạn bỏ lỡ một vị trí với kem chống nắng, một số khu vực trên cơ thể bạn có thể trải nghiệm một số bong tróc da. Tuy nhiên, có thể hấp dẫn, điều quan trọng là để da bong tróc một cách tự nhiên, và tránh chà cơ thể hoặc các mits tẩy da chết có thể làm nặng thêm các khu vực và gây đau nhức.

5. Có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bị cháy nắng

Ngay cả khi bạn làm theo lời khuyên chăm sóc ánh nắng mặt trời cẩn thận, mặc nhiều kem chống nắng và tránh mặt trời vào thời điểm cao điểm, nắng không may vẫn không may tấn công. Cứu xạ nắng rất hữu ích để có một phần của bộ dụng cụ sơ cứu kỳ nghỉ của bạn, chỉ trong trường hợp bạn bị cháy nắng. Soleve là sự kết hợp độc đáo của pain nới lỏng ibuprofen, lấy vết chích từ làn da bị cháy, và sự làm dịu và bù nước isopropyl làm dịu bằng cách giúp khóa độ ẩm, giảm độ căng của da và giảm thiểu bất kỳ sự kích thích nào từ quần áo. Kem dưỡng da mịn dễ dàng, mượt mà này nên được sử dụng tại dấu hiệu đầu tiên của sự cháy nắng. Hãy tìm cách làm việc trong Boots hoặc Sainsbury, Sun Care Lối đi (bên cạnh chống nắng). Ngoài ra, chỉ cần đặt hàng trực tuyến bằng cách truy cập boots.com.

Cứu xạ nắng là một loại thuốc không có sẵn ở Anh từ Boots và Sainsbury trên toàn quốc. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài, hãy xem xét việc đóng gói nó trong bộ dụng cụ sơ cứu du lịch của bạn chỉ trong trường hợp. Thích hợp cho người lớn và trẻ em từ mười hai tuổi trở lên. RRP £ 9,95 cho 100ml

Sự thật về mặt trời:

Ba trong số năm (60%) trong chúng ta đã có những ngày nghỉ của chúng ta bị hỏng bởi sự cháy nắng

Chỉ một nửa trong số chúng tôi (50%) chuẩn bị cho thói quen chăm sóc mặt trời trước khi chúng tôi đi nghỉ

Chỉ một nửa trong số chúng tôi bận tâm dùng một bộ dụng cụ sơ cứu vào kỳ nghỉ (50%)

Chỉ có hai người phụ nữ trong một trăm người lên đến sự bảo vệ của họ sau khi bơi

Ba phần tư không biết nên sử dụng yếu tố bảo vệ nào cho làn da của họ

Bạn có trên Pinterest không? Ghim những thứ này!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Tại sao tôi đã nhận được một công việc bar ở Sihanoukville
Next post Songkran ở Bangkok: Lễ hội vĩ đại nhất trên Trái đất