Các thành tạo đá ở đảo Biri: Bắc Samar, Philippines

Tiếng kêu của gió bắt đầu dệt một giai điệu hạnh phúc trong đầu tôi khi nó nhấn chìm những lời mà tôi đang hét lên với người bạn tốt của tôi Ces ở chân vách đá. Tôi đã ở đỉnh của đội đá Bel-at ở giữa bờ đá của sự phát triển Barangay ở Biri, phía bắc Samar.

Đây là địa điểm đáng yêu nhất mà tôi đã từng đến! Tôi hét lên phổi của mình, hy vọng rằng cô ấy sẽ nghe thấy tôi ngay cả khi tôi ở điểm lớn nhất của một tảng đá khổng lồ cũng như cô ấy ở dưới cùng của nó.

“Tương tự ở đây!” Cô hét lại.

Đó không phải là sự cường điệu. Đảo Biri là địa điểm tuyệt đẹp nhất mà tôi đã từng đến cho đến nay. Tôi đứng đó cũng như cố gắng thực hiện tất cả các lời kêu gọi cũng như câu hỏi bao quanh tôi, tuy nhiên ngay cả đầu voi của tôi cũng có thể không bao gồm tất cả.

Quan điểm của Macadlaw (trái) cũng như các thành tạo đá Puhunan (phải) từ đỉnh Bel-at. Bạn có thể đặt người bạn tốt của tôi CES không?
Người bạn tốt của tôi CES tại căn cứ của Bel-at Crag ở Biri, Bắc Samar

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

Trên khắp khu rừng ngập mặn của sự tiến bộ
Fantastic Four: Macadlaw, Puhunan, Bel-at cũng như các thành tạo đá carana
Hồ bơi Bel-at
Magasang cũng như magsapad

Thêm ý tưởng trên YouTube ⬇

Trên khắp khu rừng ngập mặn của sự tiến bộ

Tiến bộ của người Viking, người đã trả lời Kuya Elvis, người lái xe của Habal-Habal mà chúng tôi đang đi. Đó là tên của barangay mà chúng tôi sắp thấy – tiến bộ barangay. Cũng như cái tên xuất hiện apt khi Kuya Elvis thả chúng tôi xuống khi bắt đầu cây cầu chạy qua một khu rừng ngập mặn đẹp như tranh vẽ.

Tôi cảm thấy thế nào về cây cầu này, tôi không chắc chắn. Nó không thực sự là một cơn đau mắt. Nếu bất cứ điều gì, nó xuất hiện giống như nó khen ngợi cảnh quan xung quanh với các tấm ván bằng gỗ cũng như lan can. Tuy nhiên, một phần trong tôi mong muốn rằng du khách sẽ được cung cấp một khả năng cho một trải nghiệm xác thực hơn rất nhiều trên mạng với các khu rừng ngập mặn hoặc tuân thủ một con đường đi bộ ngay cả khi nó chỉ ra việc lội nước với nước nông. Tuy nhiên, một lần nữa, tôi không có khái niệm chính xác nước sâu đến mức nào ở đây. Đó là thủy triều thấp khi chúng tôi đến thăm.

Con đường dẫn đến các hình thành đá đang diễn ra, Đảo Biri
Trước khi chúng tôi thậm chí có thể đặt chân lên bảng đầu tiên của lối đi, chúng tôi đã xác định được một số công nhân xây dựng đi về hướng của chúng tôi. Những gì họ đang xây dựng ở giữa rừng ngập mặn, chúng tôi không bận tâm đến việc tin vào lúc đó.

Ba mét vào lối đi, chúng tôi choáng váng bởi khung cảnh. Rừng ngập mặn tăng từ vùng nước nông bao phủ khu vực. Ở giữa một số cây, những chiếc thuyền nhỏ đã cập cảng một số tảng đá. Chúng tôi chỉ tiếp tục chụp lại, chụp ảnh bất cứ điều gì đáng yêu mà chúng tôi sẽ để mắt đến và, nhớ bạn, có rất nhiều trong số họ.

Thuyền cập bến những tảng đá khắp khu rừng ngập mặn
Chúng tôi tiếp tục tuân thủ con đường lên cho đến khi chúng tôi phát hiện ra những gì các công nhân đang xây dựng – chính con đường! Chúng tôi phát hiện ra mình ở giữa một cây cầu còn dang dở. Những gì nằm phía trước là hai gai bê tông của boong cầu, cách nhau gần một mét. Tuy nhiên, ngay cả những chùm bê tông cũng khiến chúng tôi treo. Tòa nhà dừng lại ở giữa khu rừng ngập mặn, cũng như chúng tôi được yêu cầu tìm ra chính xác làm thế nào để tự mình rời khỏi cây cầu. Chúng tôi đấu tranh trèo xuống giàn giáo. Phần cuối của cây cầu được đánh dấu bằng một cột tre cao chót vót với một tấm trắng vẫy trên đầu. Đây là những gì chúng tôi sử dụng để khám phá phương pháp của chúng tôi đến cây cầu trên phương pháp của chúng tôi cũng như ra khỏi rừng.

Uh-oh… người bạn tốt của tôi ces vs cầu
Cờ đánh dấu vị trí! Cờ đánh dấu phần cuối của lối đi.
Chúng tôi lội bằng những vũng nước sâu đến mắt cá chân cũng như phát hiện ra hai con đường mòn. Những cái cây khá cao cũng như chúng ta có thể không thực sự thấy những gì trong cửa hàng cho chúng ta ở cuối cả hai tuy nhiên chúng ta rẽ trái. Hóa ra con đường bên trái dẫn đến sự bình thường giữa Puhunan cũng như các thành tạo đá Bel-at trong khi bên phải, đến hồ bơi tự nhiên Bel-at. Cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về thiên đường xảy ra ngay khi chúng tôi đến một nhóm đá lớn được thiết lập thành một vòng tròn như thể họ đang có một hội nghị. Từ đó, chúng tôi đã có một cái nhìn tuyệt vời về các thành tạo đá dọc theo bờ Biri.

Nhưng như một người nói, chúng ta không thấy gì.

Cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về thiên đường. Các cạnh của Bel-at!
Fantastic Four: Macadlaw, Puhunan, Bel-at cũng như các thành tạo đá carana

Có sáu thành tạo đá chính ở phía bắc của đảo Biri. . : Magasang, Magsapad, Macadlaw, Puhunan, Bel-at, cũng như carana. Đường mòn phát triển, mà chúng tôi đã thực hiện tại thời điểm này, cung cấp quyền truy cập vào bốn người cuối cùng, có vẻ như được thiết lập một cách cố tình trên bờ để loại bỏ những con sóng dữ dội vượt quaEdge của hòn đảo.

Puhunan. Trong số bốn người, người đầu tiên bắt được sự quan tâm dễ nhận của chúng tôi là Puhunan. Từ xa, sự hình thành đá Puhunan xuất hiện giống như một chiếc tàu ngầm nửa nhúng. Nó thường bằng phẳng với độ nghiêng cực kỳ đột ngột. Đầu của nó được bao phủ bởi các thảm thực vật thân thiện với môi trường cũng như màu nâu trong khi các vách đá của nó bị đẽo rất nhiều.

MacAdlaw đá hình thành
Macadaw. Bên trái là Macadlaw, giống như hai con sóng lớn được củng cố cùng một lúc. Các crag cẩn thận dốc vì nó kỹ thuật biển. Hình dạng của nó bất ngờ lao vào khi nó chạm vào bờ biển, phát triển một sự sụt giảm gần như thẳng đứng. Hai cây dừa vươn lên trên nó, chủ đề tốt nhất của dân gian cũng như truyền thuyết.

Bel-at. Khi nhìn thấy từ phía bên trái của nó, đội đá Bel-at xuất hiện như một tảng đá sa mạc khổng lồ với bề mặt màu nâu (gần như màu cam) của nó. Ngay cả những bờ vực phong phú tự nhiên của nó cũng có màu nâu nhạt viền màu vàng với các đường tối hơn cũng như các điểm nhấn. Khoảnh khắc bạn leo lên nó, tuy nhiên, nó phơi bày nhiều màu sắc hơn. Nó được đánh dấu bằng một vài cây cũng như những tảng đá thô thêm sắc thái màu xám cũng như một chút màu xanh lá cây. Đó là cái crag mà tôi đã chọn để đi qua vì có một tảng đá khổng lồ ở phía bên trái của nó cực kỳ đơn giản để leo lên. Từ ngay tại đây, tôi đã có một cái nhìn ngoạn mục về bờ đá phía trước, đầm lầy nông phía sau, cũng như các bãi biển khác ở xa, rất xa.

Quan điểm về carana crag với hồ bơi Bel-at ở góc thấp hơn
Carana. Các crag ngoài cùng bên phải được gọi là carana. Giống như MacAdlaw, nó xuất hiện giống như một vài làn sóng đóng băng trong hành động. Nó được phủ kín dày đặc, gần như hoàn toàn được bao phủ, với bãi cỏ thân thiện với môi trường sáng cũng như bụi cây với một cây dừa chỉ chiến đấu với cơn gió mạnh mẽ. Những tảng đá khổng lồ được xếp chồng lên nhau, xuất hiện giống như chúng bị đóng băng trong khi lăn xuống. (OK, tôi đã bị tiêu thụ với thứ đóng băng thời gian.)

Mặc dù các điểm tham quan chính ở vị trí này là các thành tạo đá, các khu vực giữa chúng không bị bỏ qua. Những bãi biển cát không được tìm thấy, tuy nhiên, địa điểm của chúng là nơi đất đá gồ ghề, chứa đựng những vũng nước biển nhỏ, nông. Bơi là gần như không thể ngay tại đây vì những con sóng rất dữ dội, họ có thể giết chết bằng cách nhấn chìm bạn hoặc đập cơ thể bạn vào một tảng đá hoặc cả hai. Bên cạnh đó, còn có một vùng nước trong khu vực phù hợp hơn rất nhiều cho việc nhúng không căng thẳng.

Hồ bơi Bel-at

Giữa carana cũng như Bel-at là một hồ bơi tự nhiên. Chúng tôi chỉ phát hiện ra về điều này trong 20 phút cuối cùng của chúng tôi trong khu vực. . Chúng tôi đã không thấy bất kỳ cá nhân nào trong khu vực, khiến chúng tôi tin rằng chúng tôi là những người duy nhất ở đó, nhưng tôi vẫn tiếp tục nghe giọng nói – cười, cười khúc khích, hét lên, thậm chí là những cuộc trò chuyện. Tôi định quan tâm đến sức khỏe và sức khỏe tinh thần của mình khi tôi đi đến phía bên kia của vách đá cũng như phát hiện ra rằng có thêm một nhóm khách du lịch thưởng thức nước lạnh của một hồ bơi tự nhiên giữa những tảng đá khổng lồ. Thỏa thuận của tôi với sáng lên ngay lập tức! Tôi có thể ngâm mình sau tất cả!

Tôi vội vã (cẩn thận) đến chân đá cũng như phi nước đại sang phía bên kia. Các hộ gia đình từ các khu vực khác của Samar đã có một vụ nổ. CES cũng như tôi để những thứ của chúng tôi ở một góc (nhưng trong mắt chúng tôi, tầm với của chúng tôi) cũng như đi bơi. Mặc dù nó chỉ là một hồ bơi cũng như không phải đại dương, một số phần của nó khá sâu. Tôi thực sự phải ở một bên vì tôi cũng là gia cầm để bơi qua hồ bơi. Hình dung bơi trong một hồ nước màu ngọc lam trong khi có những khung cảnh vô giá của phong cảnh ngoạn mục. Nó là hoàn hảo.

Chế độ xem hàng đầu của Bel-at Pool
Magasang cũng như magsapad

Nằm ở phía bên kia của bãi biển là Magasang cũng như Magsapad. Những thành tạo đá đôi này chỉ cách nhau vài mét, cách nhau bởi một vũng nước mặn tự nhiên bắt được những con sóng khổng lồ liên tục tát vào vách đá của nó. Sóng sập tạo ra những cú bắn đáng chú ý, đạt đến vài mét trong không khí. Đôi khi, sự cố tràn ngập phần lớn khu vực đá giữa hai tảng đá. Nếu bạn may mắn (hoặc không may mắn), bạn sẽ bị cuốn trôi bởi sóng một số mét vào hồ bơi. câu chuyện có thật.

Tôi hiểu những gì bạn đang nghĩ: Wow, tốt nhất để lướt sóng !!! Điều đó hoàn toàn không được đề xuất (hoặc thậm chí có thể). Những con sóng có thể lớn như vậy, tuy nhiên trong phần này của địa điểm này không có bãi biển cát – chỉ có những tảng đá khổng lồ. Bạn có thể rất vui khi cưỡi sóng, tuy nhiên họ sẽ đập bạn rất khó khăn với những tảng đá mà bạn có thể không trực tuyến để kể câu chuyện. Nếu bạn muốn bơi, hãy ở trong hồ bơi cũng như giả vờ bạn Ariel hoặc Dyesebel hoặc một cái gì đó.

Magasang cũng như các thành tạo đá Magsapad, Đảo Biri
Trước sóng. Thấy chấm nhỏ trong hồ bơi? Đó là một người lặn với người. Đó chính xác là những loại đá này lớn như thế nàotions là.
Sau sóng. Các sóng nhấn chìm khu vực giữa hai thành tạo đá. Đó là Magsapad trong nền.
Nhìn tốt hơn về hồ bơi tự nhiên giữa Magasang cũng như Magsapad
Sóng quái vật!
Magasang xuất hiện như một loại nấm trong khi magsapad một con cá mập. Cả hai đều đứng đầu với cỏ sáng. Các vách đá của nó cũng như các bờ vực trông giống như chúng được một thợ thủ công bậc thầy thiêng liêng cố tình đẽo. Một bên của các sườn núi Magasang rất cẩn thận cũng như được phủ kín bởi một lớp kết cấu mà nó đóng vai trò là cầu thang tự nhiên cho đỉnh vách đá. Nó rất đơn giản để leo lên vì đôi dép của bạn sẽ bám vào tảng đá thô một cách dễ dàng. Tuy nhiên, xin vui lòng quan sát sự thận trọng bất cứ khi nào bạn đi qua bất cứ điều gì, đặc biệt là một vách đá như thế này. Khi tôi lên đến đỉnh, tôi có một cái nhìn tuyệt vời về Magsapad hàng xóm cũng như những con chim biển dường như đang có một bữa tiệc ở phía bên kia của vách đá. Tôi đã ở đó trong hơn 10 phút để tận hưởng những con sóng nuốt chửng khu vực giữa hai ngọn núi cũng như những tảng đá khổng lồ đã làm hỏng trang web.

Rìa phía nam của đội đá Magasang
Thật trơn tru! South Cliff của Magasang
TSK tsk. Một số douchebag đã để lại graffiti khủng khiếp này trên vách đá của Magasang. Xin vui lòng không để lại gì tuy nhiên dấu chân !!!!
Một cái nhìn khác về sự hình thành đá magsapad cũng như thế giới đá của nó.
Phóng to!
Đối với lý tưởng của chúng tôi là mặt trời bắt đầu trích dẫn lời tạm biệt. Kuya Elvis đã ở bãi biển, chờ đợi chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi đã yêu cầu ở lại lâu hơn một chút để tận hưởng hoàng hôn cũng như nhìn thấy Magasang cũng như Magsapad từ từ biến mất trong bóng tối. Đó là một Schlep đau đớn rời khỏi nơi đó. Chúng tôi kéo chân mình, dừng lại một số lần chỉ để có được rất nhiều đau lòng về vẻ ngoài cuối cùng của thiên đường đá đó.

Làm thế nào để đến đảo Biri: Từ Manila, bay đến Catarman, Bắc Samar. Đưa một chuyến đi từ Nhà máy bay Catarman đến bến xe buýt (Php 100) cũng như chuyến đi một chiếc xe jeepney đến Allen (Php 50). Đi xuống tại thị trấn Lavezarez cũng như đi bộ đến bến tàu nhỏ. (Không bị nhầm lẫn với bến tàu Allen lớn hơn.) Đi thuyền đến BIRI (Php 50). Từ Cảng Biri, hãy đưa một habal đến khách sạn của bạn ở Poblacion (P10) cũng như phí du lịch trả tiền (P50). Sau đó, nói với Habal-Habal đưa bạn đến sự hình thành đá Bel-at (Php 35, một chiều) hoặc sự hình thành đá Magasang (cùng giá).

Thêm ý tưởng trên YouTube

Bài viết liên quan:

Bãi biển Onay ở đảo Laoang, miền bắc Samar, Philippines

Bãi biển Calomotan: Một sự bình tĩnh trong Cloistered ở Laoang, Bắc Samar, Philippines

Bãi biển Magsaysay: Laoang, Bắc Samar, Philippines

Watching Bird tại Đại học Đông Philippines: Laoang, Bắc Samar

Nhà thờ Laoang cũng như Pháo đài Almuraya: Bắc Samar, Philippines

Đảo Biri với ngân sách: Hướng dẫn du lịch và kế hoạch du lịch phía bắc Samar

Maquinit Hot Springs: Liệu pháp Tub ở Coron, Palawan

10 điều thú vị để thực hiện ở San Antonio, Zambales

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post St. Paul Church và các tác phẩm trên tường: Malacca, Malaysia
Next post Lễ hội lửa trại Sagada ở tỉnh Mountain, Philippines